27/07/2019 22:18

TP.HCM: Buổi giảng cuối hạ của Ni sư Tín Liên tại trường hạ Tổ đình Ngọc Phương


PSO – Chiều ngày 27/7/2019 (nhằm ngày 25/6/Kỷ Hợi), Ni sư Tín Liên – Tiến sĩ Phật học Ấn Độ, Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, đã thuyết giảng cho chư hành giả an cư trường hạ Tổ đình Ngọc Phương (Gò Vấp, TP.HCM).


 
Ni sư Tín Liên chia sẽ Chơn Lý số 18

Ni sư hoan hỷ chia sẽ Chơn Lý số 18 – Tánh Thủy trong Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang, hôm nay cũng là buổi giảng cuối của Ni sư trong mùa an cư kiết hạ năm 2019 này.

“Có nước thì đất mới sống – là thân.

Có gió thì nước mới sống – là tánh.

Có lửa thì gió mới sống – là trí.

Có đất thì lửa mới sống – là tâm.

Nghĩa là sự nóng lạnh mát nguội phải dung hòa, đừng cái nào nhiều ít mà mang khổ. Hay cũng như là sự ở đời phải có lỏng, có đặc, có hơi, có nóng đều đủ mới không tai nạn. Mà nên nhớ rằng thái quá bất cập là sự tai hại không vừa, nếu thiếu một pháp thì ba pháp kia cũng khó đặng bình yên đứng vững. Chính cái sống là sự giác ngộ, ấy là người biết sống, muốn sống, có cái sống và sống mãi đời đời. Hiểu nước là để hiểu đất và đặng hiểu luôn cả lửa gió. Người mà biết rõ tứ đại tức là Phật”.


 

Đại diện chư hành giả đảnh lễ tri ân

Kết thúc buổi giảng, đại diện chư hành giả an cư thành kính đảnh lễ tri ân Ni sư, đã gác lại mọi công việc Phật sự, hoan hỷ chia sẻ cùng chư hành giả an cư những lời dạy của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

“Qua lời giảng dạy ân cần, dịu dàng, Ni sư đã phân tích cặn kẽ giúp chúng con hiểu đúng những ý pháp mà Đức Tổ sư đã ẩn dụ, người quân tử là bậc đại trượng phu tâm rộng lớn bao la không ngằn mé, như mây, như nước. Mây thì trôi bay khắp cùng thiên hạ, là bậc cao Tăng thạc đức trong sáng thanh cao, hướng đạo vào đời, che chở giáo hóa cho muôn loại. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ Ni sư pháp thể khinh an, ngũ phần hương tỏa ngát ngào ngạt khắp muôn phương”.

Ni sư Tín Liên dâng lên lời tri ân ơn

Ni sư Tín Liên dâng lên lời tri ân ơn đức quý Ni trưởng Giáo phẩm Hệ phái đã gánh vác hết công việc quan trọng của Hệ phái, tạo điều kiện cho Ni sư thời gian nghiên cứu kinh điển, giáo lý của Đức Phật, nên Ni sư mới phát huy được công tác giảng dạy khắp nơi. Ni sư cũng gửi lời tri ân đại chúng, chính đại chúng là nguồn động lực, hỗ trợ, khích lệ cho Ni sư trên con đường nghiên cứu và chia sẻ giáo lý Phật Đà.

Ni trưởng Phục Liên tán thán công đức 

Ni trưởng Phục Liên – Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, đại diện quý Ni trưởng trong Ban Chức sự trường hạ có đôi lời tán thán công đức Ni sư giảng sư đã dành thời gian chia sẻ ý pháp cho hàng hậu học cũng như vì tâm nguyện hoằng truyền chánh pháp Như Lai.

Một số hình ảnh trong buổi giảng:

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ 

The post TP.HCM: Buổi giảng cuối hạ của Ni sư Tín Liên tại trường hạ Tổ đình Ngọc Phương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nướ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online