TP.HCM: Chủ tịch Hội đồng nhân dân chúc tết Ban Trị sự Phật giáo Thành phố

PSO - Chiều ngày 25/1, đoàn lãnh đạo Thành ủy TP.HCM do bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố làm trưởng đoàn đã đến Việt Nam Quốc Tự - Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM để thăm, chúc Tết chư Tôn đức thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố. Thay mặt Chính quyền Thành phố, bà Nguyễn Thị Lệ bày tỏ tri ân sâu sắc đến Ban Trị sự và tín đồ Phật giáo trong thời gian qua đã đồng lòng, góp sức và chung tay cùng Chính quyền vượt qua nhiều gian nan, thử thách trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, mang lại đời sống bình an cho người dân. “Trong những tháng đại dịch bùng phát trên toàn Thành phố, nơi đâu cũng thấy hình bóng của Tăng Ni, Phật tử dấn thân tận vào vùng tâm dịch, góp phần tạo nên một pháo đài vững chắc về tinh thần chống dịch”, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân nhận định. Trước nghĩa tình đó, Chính quyền thành phố luôn quan tâm, giúp đỡ cho các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự được hanh thông. Năm 2022, Chính quyền các cấp sẽ tiếp tục đồng hành, tham mưu cho các Phật sự quan trọng của Phật giáo Thành phố, trong đó có công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo Thành phố nhiệm kỳ 2022 – 2027 được thành công tốt đẹp. Năm mới, tết đến, bà Nguyễn Thị Lệ gởi đến chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự lời chúc thân tâm thường an lạc để tiếp tục lãnh đạo Phật giáo Thành phố gặt gái nhiều thành tựu tốt đẹp, góp phần xây dựng đất nước văn minh, giàu đẹp. Đáp lời, HT.Thích Thiện Tâm thay mặt Thường trực Ban Trị sự cảm ơn tấm thân tình của bà Chủ tịch Hội đồng nhân dân và các cấp Chính quyền Thành phố đã dành thời trong những ngày cuối năm đến chúc Tết chư Tôn đức Ban Trị sự. Nhân đây, Hòa thượng cầu Phật gia hộ cho các thành viên trong đoàn vạn sự cát tường, sức khỏe dồi dào để tiếp tục phục vụ nhân dân và hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.
Chiều cùng ngày, đoàn Công an quận 10 do ông Nguyễn Quang Thắng - Phó Trưởng Công an quận làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm, chúc Tết đến ban Trị sự GHPGVN TP. HCM.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online