TP.HCM: Chùa Đức Nguyên (Bình Chánh) tổ chức "Đêm Hội Trăng Rằm" các em thiếu nhi xóm lao động tại địa phương

PSO - Ngày 5/9, Ni sư Thích Nữ Thuần Chơn, Phó ban Trị sự, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo H. Bình Chánh, trụ trì chùa Đức Nguyên (X.Phong Phú, H. Bình Chánh) phối hợp cùng Ban văn hóa Phật giáo H. Bình Chánh, các Mạnh thường quân đã tổ chức "Đêm Hội Trăng Rằm" cho các em tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục Hoà Nhập Bình Chánh, các em thiếu nhi xóm lao động tại địa phương H. Bình Chánh. Chương trình dưới hướng dẫn của Ni sư Thích Nữ Thuần Chơn với sự tham gia bà Nguyễn Thị Việt Thuỳ, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh; ông Huỳnh Hữu Tâm, Phó chủ tịch HĐND xã Phong phú; bà Phạm Thị Ngọc Trân, Chủ tịch UBMTTQVN xã phong phú. Chương trình gồm nhiều tiết mục văn nghệ, hấp dẫn, do các em tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục Hoà Nhập Bình Chánh thể hiện, trong khí ấm ấp của tình yêu thương, niềm vui của các em ở trung tâm, dù bị khiến khuyết về thần kinh hay thể chất nhưng các em cũng hòa mình vào ngày vui trung thu yêu thương mà Ni sư, Ban văn hóa huyện Bình Chánh, các Mạnh thường quân đem đến cho các em, đoàn đã tặng 300 phần quà (gồm lồng đèn, bánh trung thu, bánh kẹo, đồ chơi và tập vở…) trong ngày hội. Trước đó, ngày 4/9 chùa Đức Nguyên, cũng đã tổ chức "Đêm Hội Trăng Rằm", rước đèn trung thu cho hơn 200 em thiếu nhi là con, em của đồng bào Phật tử chùa, cùng các em thiếu nhi tại địa phương, Chùa cũng đã gửi tặng 300 phần quà đến thiếu nhi vùng biển Lộc An, Vũng Tàu; 300 phần quà đến với các em ở Buôn Lia, Buôn Súp, Buôn Eak, tỉnh Đắk Lắk. Được biết tổng giá trị chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm" trung thu trao yêu thương là trên 150 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hoàng Phương

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online