TP.HCM: Chùa Hưng Phước trao hơn 100 phần quà tết cho học sinh lớp học Tình thương chùa Liên Hoa (quận 8)

PSO - Chiều ngày 31/12/2022, đoàn từ thiện chùa Hưng Phước (quận 3, TP.HCM) đã tổ chức trao hơn 100 phần quà “Tết yêu thương” đến các em học sinh tại lớp học tình thương chùa Liên Hoa (quận 8). Đoàn từ thiện do Thượng tọa Thích Minh Trí - Phó trụ trì chùa Hưng Phước làm trưởng đoàn, cùng y bác sĩ phòng khám đa khoa Trọng Nghĩa (quận 5). Đón tiếp đoàn có TT. Thích Thiện Quý - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, trụ trì chùa Liên Hoa cùng các thầy cô giáo lớp học tình thương. Tại buổi trao quà, TT. Thích Minh Trí cho biết, hàng năm tết đến xuân về, trên tinh thần từ bi của đạo Phật, chùa Hưng Phước phối hợp cùng y bác sĩ phòng khám đa khoa Trọng Nghĩa đi thăm và tặng quà nhằm lan tỏa yêu thương. Thượng tọa cũng động viên các em học tập thật tốt, dù cho hoàn cảnh có nhiều khó khăn, vất vả nhưng các em phải biết cố gắng chăm ngoan, để trở thành những người có ích cho xã hội, tương lai của đất nước. Đại diện cho lớp học tình thương chùa Liên Hoa, TT. Thích Thiện Quý giới thiệu tóm tắt về việc giảng dạy và sinh hoạt của các em lớp học tình thương. Qua đây, Thượng tọa cũng gửi lời tri ân đến đoàn, các nhà hảo tâm mang những phần quà “Tết yêu thương” đến các em tại lớp tình thương, góp một phần không nhỏ cho việc an sinh xã hội của đất nước. Tại đây, đoàn đã trao hơn 100 phần quà đến các em học sinh. Mỗi phần gồm các nhu yếu phẩm, gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, hạt nêm và tiền mặt trị giá khoảng 60 triệu đồng. Được biết các em học tại lớp học tình thương chùa Liên Hoa thuộc diện những gia đình khó khăn. Cha mẹ là những người đi làm thuê, bán vé số, xe ôm, buôn gánh bán bưng… không có điều kiện cho con cái đi học. Chùa Liên Hoa đã mở lớp học tình thương cho các em và tài trợ tất cả từ áo quần, đồng phục tới sách vở, tập viết, dạy dỗ cho các em học văn hoá và học đạo sống làm người. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Lâm Huy

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online