TP.HCM: Chùa Hưng Phước trao tặng 1000 phần quà nhân mùa Vu lan

PSO - Nhân mùa Vu lan báo hiếu, chiều ngày 07/08/2022 (nhằm ngày 10/07 năm Nhâm Dần), chư Tăng, Phật tử chùa Hưng Phước (quận 3, TP. HCM) đã phát 1.000 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài quận 3. Buổi phát quà có: TT. Thích Minh Trí - Phó trụ trì chùa Hưng Phước, ĐĐ. Thích Minh Duyên - Phó BTS Phật giáo quận 3, ĐĐ. Thích Thiện Tài-  Phó Thư ký - Chánh Văn phòng BTS Phật giáo quận 3, cùng chư Tôn đức Tăng chùa Hưng Phước tham dự. Về phía chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Châu - Phó Chủ tịch TT Ủy ban MTTQVN quận 3, TP. HCM cùng lãnh đạo các ban ngành tham dự. Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Minh Duyên thay lời Thượng tọa trụ trì chùa Hưng Phước động viên, thăm hỏi đến bà con nơi đây. Những phần qua tuy không lớn nhưng đó là bày tỏ tầm lòng từ bi của đạo Phật '' Lá lành đùm lá rách'' mong rằng bà con cố gắng làm ăn vượt qua những khó khăn. Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến các Mạnh thường quân cùng Phật tử gần xa đã phát những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con. Tại đây, chùa đã trao tặng 1.000 phần quà đến bà con tại địa phương gồm các nhu yếu phẩm gồm mì, gạo, nước tương, muối và tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá hơn 400 ngàn đồng, tổng kinh phí hỗ trợ đến bà con là hơn 400 trăm triệu đồng. Được biết, kinh phí do TT. Thích Minh Nghĩa - Trụ trì chùa Hưng Phước cùng chư Tôn đức Tăng vận động các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con nghèo nhân mùa Vu lan báo hiếu này.

Lâm Huy 

 
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online