TP.HCM: Chùa Kiều Đàm tặng quà cho bà con nhân dịp xuân Quý Mão

PSO - Trên tinh thần chào đón năm mới, hỗ trợ cho bà con nghèo có cái tết no ấm, sáng ngày 4/1/2023 (nhầm 13/12/Nhâm Dần), tại chùa Kiều Đàm (số 1, đường 138, phường Tân Phú, Tp Thủ Đức) tổ chức tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Phú và Hội người mù Tp. Thủ Đức.
Chương trình trao quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn
Buổi trao quà có sự tham dự: NS Thích Nữ Chúc Tường - Uỷ viên Thường trực Ban Trị sự, Phó PBNG TP.Thủ Đức, Trụ trì chùa Kiều Đàm. Đại diện chính quyền có: bà Trần Thị Tuyết Mai - Chủ tịch UB MTTQVN phường Tân Phú; bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Tân Phú;  Đội công an, trật tự phường cũng đến để hỗ trợ. Phát biểu tại buổi trao quà Ni sư đã gửi lời thăm hỏi đến bà con, với mong muốn đem sự ấm ấp,chia sẽ yêu thương giúp bà con nghèo, khó khăn tại địa phương, đặc biệt là tư vấn sức khỏe cũng như giúp sức cho bà con trung tâm hội người mù khuyết tật Tp Thủ Đức. Ni sư cũng gởi lời tri ân đến chính quyền địa phương, cũng như quý mạnh thường quân. Trước thềm năm mới xuân Quý Mão kính chúc chính quyền địa phương và toàn thể bà con luon được nhiều sức khoẻ và đón một mùa xuân mới ấm no đầy đủ và hỷ lạc.
NS Thích Nữ Chúc Tường phát biểu tại buổi trao quà
Được biết, trong đợt phát quà xuân yêu thương lần này chùa Kiều Đàm trao 210 phần quà cho bà con, mỗi phần gồm: Gạo , mì, nhu yếu phẩm và phong bì 100 nghìn, tổng giá trị trên 70 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên của chư Ni chùa Kiều Đàm mang đến cho bà con mỗi dịp tết đến xuân về Buổi phát quà kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức Ni, chính quyền địa phương và bà con.

Thực hiện: Trung Thắng

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online