05/09/2019 19:32

TP.HCM: Chùa Minh Đạo tặng đồng phục nhân dịp Khai giảng năm học mới tại Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật thành phố

 

PSO – Trên tinh thần từ bi của Đạo Phật và đạo lý tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, nhân dịp khai giảng năm học mới, sáng ngày 05/09/2019 (nhằm ngày 07/08 năm Kỷ Hợi) Đại đức Thích Minh Ân, đại diện chùa Minh Đạo (Q.3, TP.HCM), đã đến tham dự buổi lễ Khai giảng năm học mới (2019 – 2020) và trao tặng đồng phục đến các em khiếm thị, tàn tật, tại Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật, phường 7, quận 3, TP.HCM.

Buổi lễ Khai giảng có sự tham dự của bà Trần Thị Thanh Hằng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật quận 3, thành phố Hồ Chí Minh và đại diện quỹ Bảo trợ xã hội, các nhà hảo tâm, phụ huynh và gần 600 em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đồng tham dự.

Tại buổi lễ, cô Ngô Thị Lan Phượng thay mặt Văn phòng Trung tâm báo cáo sơ lược về kế hoạch năm học 2019 – 2020, công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục các trẻ em khuyết tật và khiếm thị. Chung tay giải quyết gánh nặng cho xã hội tại địa phương trong việc đào tạo, giáo dục thế hệ trẻ góp phần thiết thực cho công tác an sinh xã hội. Cô cho biết hiện nay Trung tâm đang nuôi dạy 522 em trong thành phố và các tỉnh lân cận gởi vào, (84 em học nghề, 375 em học văn hóa, 63 bạn làm việc tại Xưởng). Ngoài việc học chữ, các bạn còn được học vi tính, và các sinh hoạt khác như: Thể dục thể thao … nhằm để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Tại buổi lễ Khai giảng, thay mặt chùa Minh Đạo, Đại đức Thích Minh Ân, đã trao tặng 357 bộ đồng phục cho các em đang theo học và được nuôi dưỡng tại Trung tâm để các em có đầy đủ đồng phục bước vào năm học mới. Chúc các em gặt hái được nhiều thành tựu trong năm học mới này.

Buổi lễ Khai giảng khép lại trong niềm hân hoan của các em khi được trở lại mái trường, được gần gũi với bạn bè và Thầy Cô. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Lâm Huy

The post TP.HCM: Chùa Minh Đạo tặng đồng phục nhân dịp Khai giảng năm học mới tại Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và Tạo việc làm cho người tàn tật thành phố appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online