TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trao quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Lê Minh Xuân, xã Đa Phước và học bổng cho các em học sinh hiếu học

PSO – Cùng hòa với tinh thần Đạo Pháp luôn đồng hành cùng dân tộc, vừa qua, ngày 30/11/2022 (nhằm ngày 07/11/ Nhâm Dần), được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ - UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM), chùa Pháp Tạng đã triển khai hoạt động trao tặng những suất quà yêu thương nhằm san sẻ, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đến những em học sinh cũng như những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt tại ba xã Lê Minh Xuân, Đa Phước và Quy Đức, với tổng kinh phí 255 triệu đồng.

Lá lành đùm lá rách là nét đẹp truyền thống của những người con Việt. Nhờ những nghĩa cử cao đẹp đó mà dân tộc đã vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách, thiên tai, dịch bệnh... Ngày nay, sự đùm bọc yêu thương hỗ trợ đó thể hiện qua mối quan hệ giữa các thành viên trong cộng đồng xã hội: người có điều kiện giúp đỡ người khó khăn, yếu đuối, cô thế; không phân biệt vị trí xã hội, luôn giúp đỡ, đùm bọc, chia sẻ yêu thương… Với tinh thần đó, sáng ngày 30/11/2022, tại chùa Pháp Tạng, 100 suất quà đã được gửi trao đến bà con khó khăn trên địa bàn ấp 3 và ấp 4 thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Tham dự buổi lễ có bà Phạm Thị Thu Hằng – Ủy viên Hội Chữ Thập Đỏ xã Lê Minh Xuân kiêm Phó Bí Thư ấp 3; ông Lưu Huê Thạnh – Bí thư kiêm Trưởng ấp 3 và đông đảo bà con đồng tham dự.

Mỗi suất quà bao gồm: 1 thùng mỳ, 10kg gạo, nước tương, dầu ăn… trị giá: 350 ngàn đồng.

Được sự quan tâm của mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh, kết hợp cùng chùa Pháp Tạng, 100 suất quà đã được hỗ trợ đến các hội viên phụ nữ hộ nghèo khó khăn của xã đa Phước. Mỗi phần gồm có: 1 thùng mỳ, 10kg gạo, nhu yếu phẩm và bao thư tiền mặt 200.000 đồng; tổng trị giá 100 phần quà là 55 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của bà Trương Thoại Linh - Phó chủ tịch ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh - nguyên chủ tịch ủy ban nhân dân xã Đa Phước; chị Huỳnh Thị Kim Ân - Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bình Chánh; ông Ngô Thanh Sơn - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đa Phước; Phạm Mỹ Yên Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Đa Phước; bà Nguyễn Thị Phương Nam - Ủy viên thường vụ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đa Phước; bà Hồ Như Thủy - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã; bà Thái Phương Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã. Trước những nghĩa tình mà chùa Pháp Tạng đã quan tâm và hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội của huyện nhà, đại diện chính quyền địa phương, bà Phạm Mỹ Yên - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đa Phước đã gửi lời tri ân sâu sắc và trao tặng lẵng hoa tươi thắm cùng thư cảm ơn đến Đại đức Thích Trí Huệ về những hỗ trợ và đóng góp tích cực trong thời gian qua. Trước đó, chùa Pháp Tạng cũng đã gửi trao 50 phần quà đến bà con tại xã Qui Đức với sự hiện diện của Đại đức Thích Trí Quang - Ủy viên Ban hướng dẫn Phật tử TPHCM kết hợp với đoàn Mặt trận Tổ Quốc xã và kết hợp UBMTTQ xã Lê Minh Xuân tặng 50 phần quà cho phụ nữ khó khăn địa bàn xã. Đồng thời, đoàn còn chăm lo, động viên tinh thần học tập của các em học sinh khó khăn trong huyện với 20 chiếc xe đạp được trao tặng, hỗ trợ cho 3 em sinh viên với học bổng hằng năm là 5 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, chùa trao tặng thêm cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ấp 3, ấp 4 và ấp 6 thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh mỗi hộ một phần quà và 7 triệu đồng tiền mặt. Được biết, tổng kinh phí thực hiện chương trình là: 255.000.000 đồng. Tương thân tương ái là một truyền thống tốt đẹp đáng tự hào của dân tộc ta. Không chỉ vậy, trong nhà Phật, tinh thần ấy còn thấm đẫm lòng Từ, càng làm tăng những giá trị thiêng liêng, cao đẹp của đạo đức con người. Trước những khó khăn, bất hạnh của người khác, chúng ta gắn bó với nhau hơn bằng sự sẻ chia, giúp đỡ. Nhờ đó, trái tim mỗi người thêm ấm áp, gần gũi, yêu thương… 

Tin, ảnh: Ban TT&TT Chùa Pháp Tạng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online