TP.HCM: Chùa Phước Duyên (quận 4) tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567

PSO - Hòa trong không khí đón mừng Phật đản trên cả nước, tối ngày 26/05/2023 (nhằm ngày mùng 08/04 năm Quý Mão), chùa Phước Duyên (quận 4, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023. Đúng 18h00, đại chúng ổn định trang nghiêm cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài cử hành đại lễ. Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình Đại lễ và thành phần tham dự, thay mặt Ban tổ chức, TT. Thích Minh Bảo, trụ trì chùa Phước Duyên (Q.4) đã tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản PL 2567 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tại buổi lễ, TT. Thích Minh Bảo đã có đôi lời phát biểu và chia sẻ đến hội chúng nhân ngày khánh đản. Thượng tọa đã nói sơ lược về cuộc đời và hạnh nguyện cao thượng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và việc một người muốn thành Phật quả Toàn Giác cần phải hội đủ nhân duyên: thời gian, lập nguyện, đối tượng thân cận, vun bồi những đức tính, giới hạnh… để nhìn thẳng vào sự thật chuyển biến vô thường ở đời, nắm bắt nguyên lý vận hành vạn hữu để buông dần đi những chấp niệm, vướng mắc … Vậy nên, việc chúng ta tri ân đức Phật bằng việc học hiểu và hành trì lời Phật dạy, sống trọn vẹn và an lạc trong từng phút giây với chánh niệm và tỉnh thức; cũng như duy trì mạng mạch giáo pháp, hoằng pháp lợi sinh giúp cho nhiều người biết đến đạo Phật, nhận được sự lợi ích mà giáo pháp mang lại. Tiếp đến, chư Tôn đức niêm hương lễ Phật, tụng kinh khánh đản, cầu nguyện quốc thái dân an thế giới hòa bình nhân dân an lạc. Sau đó, chư Tôn đức cùng hội chúng trang nghiêm tôn kính thực hiện nghi thức tắm Phật truyền thống. Khoảnh khắc khi rưới những dòng nước tinh khiết lên tôn tượng của đấng Từ Phụ, đó chính là nhân duyên thù thắng để mỗi người quay về với chính mình, hầu tự sách tấn, tự trang nghiêm cho bản thân bằng hương đức hạnh, bằng hoa trí tuệ và bằng nước nhẫn nhục, từ ái, tùy thuận thích ứng với mọi nhân duyên, ngay cả chướng duyên để hướng đến một nếp sống hướng thượng, tỉnh giác.

Dương Tài

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online