TP. HCM: Chùa Thiền Tôn 2 trao tặng 500 phần quà giúp sức người dân khó khăn tại vùng dịch

PSO - Trên tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, góp phần duy trì túi an sinh xã hội do giãn cách xã hội kéo dài. Sáng ngày 08/09/2021, chùa Thiền Tôn 2 (TP. Thủ Đức) kết hợp cùng chính quyền phường Cát Lái, TP. Thủ Đức trao tặng 500 phần quà cho các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại địa phương. Sau khi phân chia và chuyển các phần lương thực, nhu yếu phẩm đến các điểm trao tặng, Đại đức Thích An Nguyện - Trụ trì chùa Thiền Tôn 2 đã cùng lãnh đạo chính quyền phường Cát Lát đến từng dãy nhà trọ, nơi có nhiều công nhân mất việc làm do dịch bệnh để trao tận tay cho bà con những phần quà. Đại diện lãnh đạo phường, bà Nguyễn Thị Nhài, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Cát Lái đã gửi lời tri ân chư Tôn đức cùng quý Phật tử chùa Thiền Tôn 2 và cho biết: “Chùa Thiền Tôn 2 trong những ngày dịch bệnh đã liên tục cùng với phường chăm lo những túi an sinh rất đúng lúc kịp thời đến những người gặp khó khăn ở nhiều nơi. Đặc biệt, địa bàn phường với nhiều khu nhà trọ có công nhân thất nghiệp đều được chư tôn đức chùa Thiền Tôn 2 quan tâm chia sẻ. Tính đến nay, chùa đã tặng hơn 3.000 phần quà đến bà con”. Từng phần quà được trao tay, người dân không khỏi xúc động với những hành động nhân văn, ấm áp nghĩa tình từ những người con Phật. Những phần lương thực, thực phẩm này sẽ là cứu cánh cho bà con vơi bớt đi những khó khăn trong lúc dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Mỗi phần quà trao tặng đến bà con gồm có: 10 kg gạo, mì tôm, rau, củ, quả, khẩu trang cùng một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác, đảm bảo cho bà con sinh hoạt đủ trong 7 đến 10 ngày. Được biết, chùa Thiền Tôn 2 mỗi ngày vẫn đang duy trì nấu suất cơm gửi tuyến đầu chống dịch, có những ngày cao điểm lên đến 1.000 suất cơm, tính từ đầu dịch đến nay đã có trên 70.000 suất được chuyển đến các bệnh viện và các khu cách ly tại địa phương. Hình ảnh chư Tôn đức, quý Phật tử cùng lãnh đạo phường Cát Lái soạn từng bó rau để phân phát đến người dân, ta mới thấy được tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, tình nhân ái, nghĩa đồng bào chưa bao giờ lan tỏa mạnh mẽ và rộng rãi như lúc này. Tất cả những hành động ý nghĩa này chỉ với mong muốn góp phần vơi bớt những khó khăn mà người dân đang gặp phải. Nguyện cầu cho dịch bệnh sớm quá đi, để đời sống được trở lại bình thường. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Trương Hoàng Giang

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online