TP.HCM: Công an Thành phố chúc mừng Hòa thượng Chủ tịch HĐTS sau thành công của Đại hội IX

Sau thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Thủ đô Hà Nội, sáng nay ngày 01/12/2022, đoàn Công an TP.HCM do Đại tá Thái Thanh Xuân, Trưởng Phòng An ninh đối nội Công an Thành phố làm trưởng đoàn đã đến chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN sau thành công của Đại hội. Tại đây, Đại tá Thái Thanh Xuân thay mặt lãnh đạo Công an Thành phố đã gửi lời chúc mừng tới Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã tiếp tục được Đại hội IX tái suy cử ngôi vị Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN kiêm Trưởng ban Tăng sự Trung ương. Nhân đây Đại tá cũng gửi lời chúc đến chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội cùng toàn thể Tăng Ni đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (Nhiệm kỳ 2022 – 2027). Đại tá Thái Thanh Xuân cũng tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Hòa thượng Chủ tịch, Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong nhiệm kỳ IX này sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh. Vui mừng đón tiếp đoàn, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS gửi lời cảm ơn tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Công an TP.HCM đã dành sự quan tâm đặc biệt cho Giáo hội cũng như cá nhân Hòa thượng và mong rằng lãnh đạo Công an Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho các hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thuận lợi. Nhân đây Hòa thượng Chủ tịch cũng điểm lại một số thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX cũng như một số hoạt động Phật sự trọng tâm của Giáo Hội trong thời gian sắp tới. Cuối lời, Hòa thượng Chủ tịch HĐTS kính chúc Đại tá Thái Thanh Xuân cùng toàn thể thành viên trong đoàn được thân tâm thường an lạc, thành tựu tất cả công tác trên từng lĩnh vực phụ trách.

Tin, Công Minh; ảnh, Đăng Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online