TP. HCM: Cục Trưởng cục An ninh Nội địa – Bộ Công an vấn an Hòa thượng Chủ tịch

PSO - Chiều ngày 27/01/2022 (Nhằm ngày 25 tháng Chạp năm Tân Sửu) Cục Trưởng An ninh Nội địa – Bộ Công an, Thiếu tướng Phạm Ngọc Việt cùng phái đoàn đã đến chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) thăm và chúc tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, ông Phạm Ngọc Việt vấn an sức khỏe và chúc Tết đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn. Tại đây ông bày tỏ lòng tri ân những đóng góp của GHPGVN trong năm 2021 đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự xã hội, nhất là trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 trong thời gian qua Tăng Ni, Phật tử đã tích cực cùng lực lượng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh. Bộ Công an tin tưởng với uy tín và đạo hạnh của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS sẽ lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử phát huy truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước phát triển. Thân mật đón tiếp, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ hoan hỷ trước tấm thân tình của Cục An ninh – Bộ Công an trong những ngày cuối năm tết nguyên đán, thân lâm đến các trú xứ để thăm hỏi và chúc sức khỏe chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội. Nhân đây, Hòa thượng huy vọng lãnh đạo Cục và Bộ Công an tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các công tác Phật sự của Giáo hội, đặc biệt là Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ IX được tổ chức trong năm 2022 thành công tốt đẹp. Trước thềm năm mới, Hòa thượng Chủ tịch gửi lời chúc an lành, hạnh phúc đến cá nhân, gia đình Thiếu tướng Phạm Ngọc Việt và toàn thể cán bộ chiến sĩ Cục An ninh – Bộ công an.

Công Minh, Đăng Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online