TP.HCM: Đêm hội ẩm thực chay chung tay vì người nghèo phường 5 - Q. Phú Nhuận

PSO - Tối 29/10, tại Trường THCS Độc Lập (số 94 Thích Quảng Đức, phường 5, Q. Phú Nhuận) UBND - UB MTTQ VN phường 5 - quận Phú Nhuận cùng các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường đã tổ chức "Đêm hội ẩm thực chay chung tay vì người nghèo" với mục đích gây quỹ chăm lo cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 5-quận Phú Nhuận. Đến với đêm hội, người dân được thưởng thức khoảng 20 món ăn chay do các Tăng Ni, Phật tử, các cơ sở tôn giáo tự tay chế biến như: Cà ri, cơm chiên dương châu, bún, các loại bánh… và được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với các ca khúc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước… Việc tổ chức Đêm hội “Ẩm thực chay và biểu diễn văn nghệ” với nhiều món ăn chay, bằng sản phẩm nông nghiệp sạch… với mong muốn mang văn hóa ẩm thực của Phật giáo đến đến với đông đảo nhân dân, nhằm thắt chặt tình đoàn kết lương giáo, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó tuyên truyền người dân sử dụng thực phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe, thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường sinh thái, đẩy mạnh phong trào “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”. Đêm văn nghệ và ẩm thực chay đã vận động được hơn 105 triệu đồng, số tiền này sẽ sử dụng vào việc chăm lo các hoạt động an sinh xã hộ, đặc biệt giúp đỡ cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 5, quận Phú Nhuận.

Dương Tài

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online