TP.HCM: Hòa thượng Chủ tịch chúc khánh tuế chư Tôn Giáo phẩm HĐCM

PSO - Sáng ngày mùng 3 Tết Quý Mão (24/1/2023), trong không khí của ngày đầu xuân mới, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã đến vấn an và khánh tuế Đức Đại lão HT.Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN tại chùa Phật học Xá Lợi (quận 3, TP.HCM).
Đức Đại lão HT.Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN
Đối trước Đức Đại lão Hòa thượng Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn thành kính dâng lên lời khánh tuế, kính chúc Đức đại lão Trưởng lão Hòa thượng pháp thể kinh an, tuệ đăng thường chiếu. Đại lão Hòa thượng là một vị Tôn trưởng đạo cao đức trọng, bậc thạch trụ tòng lâm của Phật giáo Việt Nam, Ngài cũng là một tấm gương của đức tính từ bi, trí tuệ để Tăng Ni, Phật tử hàng hậu học nương tựa, mãi là một vị uy đức của Giáo hội.
Đối trước Đức Đại lão Hòa thượng Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn dâng lên lời khánh tuế
Tại chùa Hòa Khánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) nơi Tổ đường tôn thờ di ảnh của cố Trưởng lão HT.Thích Từ Hạnh, Nguyên Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, Phó Hiệu trưởng Trường Cao cấp Phật học TP.HCM và chư vị lịch đại Tổ sư, Hòa thượng Chủ tịch đã thành kính dâng nén tâm hương để bày tỏ tấm lòng tri ân sắu sắc trước Giác linh chư liệt vị tiền hữu công, có nhiều đống góp cho Giáo hội, cống hiến cho Đạo pháp cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sanh. Dịp này, Hòa thượng Chủ tịch cũng ân cần thăm hỏi chúc sức khỏe đến HT. Thích Tấn Đạt, Ủy viên HĐTS, Viện chủ chùa Hòa Khánh và Thượng tọa trụ trì cùng toàn thể chư Tăng đang tu học tại chùa Hòa Khánh một năm mới thân tâm thường an lạc và đầy đủ thắng duyên để hướng dẫn chư Tăng chúng Phật tử tu học được thành quả tốt đẹp. Qua đó nhị vị Trưởng lão Hòa thượng dịp này cũng đã kính chúc sức khỏe Hòa thượng Chủ tịch thân tâm an lạc, tiếp tục lãnh đạo Giáo hội, cố gắng phát huy vai trò nhiệm vụ mà Trung ương Giáo hội tin tưởng giao phó, thắp sáng lên ngọn đuốc của chính pháp, tiếp tục phụng sự đạo pháp, đóng góp sức mình cho Phật giáo ngày càng phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc.

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online