TP.HCM: Hội từ thiện chùa Tường Nguyên trao tặng 100 suất học bổng đến học sinh khó khăn tại địa phương

PSO - Chiều ngày 06/03/2023, tại chùa Tường Nguyên (Q.4, TP.HCM) Hội từ thiện chùa Tường Nguyên phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận 4, Phật tử mạnh thường quân cũng đã trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 4. Phát biểu tại buổi trao học bổng, Đại đức Thích Minh Phú - Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban TT-XH GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Tường Nguyên cho biết, số tiền học bổng tuy không lớn nhưng là nguồn động viên, giúp các em vượt qua khó khăn trước mắt, nỗ lực học tập tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng được trao đến các em học sinh với tổng kinh phí cho chương trình là 200 triệu đồng nhằm mong muốn biểu dương, khích lệ tinh thần vươn lên trong học tập của các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sáng cùng ngày, nhân ngày tu dành cho bà con người khiếm thị tại chùa Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM), Hội từ thiện chùa Tường Nguyên cùng quý Phật tử mạnh thường quân đã trao tặng 100 bao lì xì tiền mặt với tổng trị giá 40 triệu đồng đến bà con khiến thị tại địa phương tham dự ngày tu.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online