TP.HCM: Hơn 200 Tăng Ni, Phật tử đã có mặt tại chùa Giác Ngộ để hưởng ứng "Hiến máu vì sức khỏe cộng đồng"

PSO - Sáng 15/10/2022, hơn 200 Tăng Ni, Phật tử đã có mặt tại chùa Giác Ngộ (Quận 10) để hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo, với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Chương trình hiến máu nhân đạo này được Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp tổ chức nhằm vận động quý Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng xã hội tích cực tham gia hiến máu, góp phần đảm bảo nguồn máu an toàn cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại TP. HCM trong năm 2022. Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên tham gia đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, ban tổ chức đã thu về được 171 đơn vị máu, góp phần nhỏ vào nguồn máu phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. San sẻ giọt máu hồng để đổi lại cơ hội sống quý giá cho những người đang phải đấu tranh giữ sự sống trên giường bệnh không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, mà còn là nghĩa cử cao đẹp tràn đầy tình yêu thương và đồng cảm, sẻ chia giữa người với người. Trên tinh thần nhân văn đó, chùa Giác Ngộ đã tích cực hưởng ứng, vận động Tăng Ni, Phật tử thường xuyên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo. Kể từ tháng 9 năm 2022, để tạo thuận duyên cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, chương trình hiến máu nhân đạo đã được tổ chức 02 lần/ tháng, nâng số kỳ tổ chức hiến máu lên 24 lần/ năm. Chỉ tính riêng từ tháng 9/2022 đến nay, chương trình hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã ghi nhận con số 1.170 đơn vị máu được hiến tặng, với 1.505 lượt Tăng, Ni, Phật tử về tham dự. Như vậy, trải qua 61 kỳ tổ chức, chùa Giác Ngộ đã vượt mục tiêu hiến tặng 20.000 đơn vị máu sau 07 năm thực hiện chương trình. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chùa Giác Ngộ tiếp tục là điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái, là nơi để quý Tăng Ni, Phật tử cùng nhau sẻ chia yêu thương với cộng đồng, đồng thời lan tỏa tinh thần từ bi nhân ái, cứu khổ, ban vui của đạo Phật. Chùa Giác Ngộ chân thành kêu gọi những người đã tham gia hiến máu nhân đạo tiếp tục hiến máu thường xuyên khi có đủ điều kiện để đảm bảo nguồn máu có chất lượng, an toàn cho người bệnh. Có thêm nguồn máu tiếp vào ngân hàng máu Thành phố, là có thêm cơ hội để cứu thêm nhiều bệnh nhân đang cần máu để duy trì sự sống. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin: Liên Thủy

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nướ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online