TP.HCM: Hơn 200 Tăng Ni, Phật tử đã có mặt tại chùa Giác Ngộ để hưởng ứng "Hiến máu vì sức khỏe cộng đồng"

PSO - Sáng 15/10/2022, hơn 200 Tăng Ni, Phật tử đã có mặt tại chùa Giác Ngộ (Quận 10) để hưởng ứng chương trình hiến máu nhân đạo, với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Chương trình hiến máu nhân đạo này được Tăng đoàn chùa Giác Ngộ và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp tổ chức nhằm vận động quý Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng xã hội tích cực tham gia hiến máu, góp phần đảm bảo nguồn máu an toàn cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại TP. HCM trong năm 2022. Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên tham gia đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, ban tổ chức đã thu về được 171 đơn vị máu, góp phần nhỏ vào nguồn máu phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. San sẻ giọt máu hồng để đổi lại cơ hội sống quý giá cho những người đang phải đấu tranh giữ sự sống trên giường bệnh không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, mà còn là nghĩa cử cao đẹp tràn đầy tình yêu thương và đồng cảm, sẻ chia giữa người với người. Trên tinh thần nhân văn đó, chùa Giác Ngộ đã tích cực hưởng ứng, vận động Tăng Ni, Phật tử thường xuyên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo. Kể từ tháng 9 năm 2022, để tạo thuận duyên cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, chương trình hiến máu nhân đạo đã được tổ chức 02 lần/ tháng, nâng số kỳ tổ chức hiến máu lên 24 lần/ năm. Chỉ tính riêng từ tháng 9/2022 đến nay, chương trình hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ đã ghi nhận con số 1.170 đơn vị máu được hiến tặng, với 1.505 lượt Tăng, Ni, Phật tử về tham dự. Như vậy, trải qua 61 kỳ tổ chức, chùa Giác Ngộ đã vượt mục tiêu hiến tặng 20.000 đơn vị máu sau 07 năm thực hiện chương trình. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chùa Giác Ngộ tiếp tục là điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái, là nơi để quý Tăng Ni, Phật tử cùng nhau sẻ chia yêu thương với cộng đồng, đồng thời lan tỏa tinh thần từ bi nhân ái, cứu khổ, ban vui của đạo Phật. Chùa Giác Ngộ chân thành kêu gọi những người đã tham gia hiến máu nhân đạo tiếp tục hiến máu thường xuyên khi có đủ điều kiện để đảm bảo nguồn máu có chất lượng, an toàn cho người bệnh. Có thêm nguồn máu tiếp vào ngân hàng máu Thành phố, là có thêm cơ hội để cứu thêm nhiều bệnh nhân đang cần máu để duy trì sự sống. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin: Liên Thủy

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online