TP.HCM: Khai mạc kỳ thi tuyển sinh lớp đào tạo Cao – Trung cấp giảng sư Khóa XII

PSO - Sáng ngày 28/08/2022 (Nhằm ngày 02/08 Nhâm Dần) tại chùa Hòa Khánh (Quận Bình Thạnh, TP. HCM) Ban Tổ chức đào tạo Cao – Trung cấp giảng sư thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương đã chính thức khai mạc kỳ thi tuyển sinh Cao – Trung cấp giảng sư khóa XII, Niên khóa 2022 - 2025. Lễ khai mạc trang nghiêm diễn ra với sự chứng minh và tham dự của: HT.Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban TT ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Tổ chức đào tạo Cao – Trung cấp giảng sư; TT.Thích Giác Trí, TT.Thích Phước Nghiêm, đồng Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Phó ban Tổ chức lớp đào tạo; ĐĐ.Thích Thiện Thật, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng ban Hoằng pháp TƯ; Phó ban, Chánh Thư ký ban Tổ chức lớp đào tạo; ĐĐ.Thích Quảng Tiến, Ủy viên HĐTS, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng ban Tổ chức lớp đào tạo; cùng chư Tôn đức trong ban Tổ chức lớp đào tạo Cao – Trung cấp giảng sư và 114 Tăng Ni thí sinh đồng tham dự. Phát biểu khai mạc kỳ thi, TT.Thích Phước Nghiêm cho biết đào tạo giảng sư là nhiệm vụ hàng đầu của ngành hoằng pháp trong mọi giai đoạn hoạt động và kỳ thi lần này là sự tiếp nối sứ mệnh đó với nhiệm vụ đào tạo những vị giảng sư đầy đủ năng lực để dấn thân vào đời, phụng sự cho đạo pháp và dân tộc. Tại buổi lễ, thay mặt ban Tổ chức, ĐĐ.Thích Quảng Tiến đã báo cáo công tác tuyển sinh và phổ biến nội quy đến toàn thể thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh khóa XII. Tiếp đó, sau khi kiểm đề thi, đại diện Hội đồng Coi thi, ĐĐ.Thích Quảng Tiến đã tiếp nhận bộ đề thi từ TT.Thích Giác Trí. Ban đạo từ sách tấn tại lễ khai mạc, HT.Thích Tấn Đạt nhắc nhở đến các thí sinh bình tĩnh, chân thành và cầu thị để đạt được kết quả tốt nhất, noi gương của các bậc giảng sư đi trước, dấn thân vào con đường hoằng truyền chánh pháp của Đức Phật. Nhân đây, Hòa thượng cũng đã nguyện cầu chư Phật gia hộ cho các thí sinh sẽ có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi lần này. Được biết, kỳ thi tuyển sinh lần này có 72 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp Cao cấp giảng sư, 42 thí sinh đăng ký thi tuyển sinh lớp Trung cấp giảng sư. Cả hai lớp, mỗi thí sinh đều phải trải qua phần thi viết và thi diễn giảng. Trong sáng ngày 28/08, sau lễ khai mạc các thí sinh sẽ chính chức bắt đầu thi môn đầu tiên của phần thi viết là môn: Phật pháp căn bản; tiếp đó các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn thứ 2 là môn Viết luận. Riêng phần thi giảng sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 12 đến 17-09. Được biết, khóa đào tạo đào tạo Cao – Trung cấp giảng sư của Ban Hoằng Pháp Trung ương do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Nguyên Trưởng ban Hoằng pháp TƯ chủ trương thành lập và đào tạo Tăng Ni trẻ có nguyện vọng theo ngành hoằng pháp từ những ngày đầu mới thành lập GHPGVN. Ban đầu là các lớp ngắn hạn như khóa Thiện Hoa, Trí Thủ; sau đó chương trình đào tạo được tổ chức quy củ, dài hạn; chương trình trung cấp đào tạo 3 năm và 4 năm cho chương trình cao cấp. Đến nay, Ban Hoằng pháp TƯ đã mở được 11 khóa đào tạo Cao - Trung cấp giảng sư. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Công Minh

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online