TP.HCM: Khóa tu bát quan trai định kỳ tại chùa Hòa Khánh

PSO - Sáng ngày 22/3/2023 (ngày 1/2 Nhuận năm Quý Mão), dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Quảng Pháp – Phó Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Trung ương, Trụ trì chùa Hòa Khánh (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) cùng chư Tôn đức Tăng, đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã vân tập về chùa Hòa Khánh tham dự khóa tu Bát Quan trai một ngày đêm an lạc. Mở đầu cho ngày tu học, Thượng tọa trụ trì cùng chư Tôn đức Tăng thành kính niệm hương cúng dường Tam bảo và chư vị tiền bối Tổ sư, toàn thể Phật tử đồng lễ tạ và cầu nguyện cho một ngày tu học được thành tựu. Tiếp đó, dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa trụ trì cùng chư Tôn đức Giới Thọ sư, toàn thể Phật tử đã thụ lãnh giới pháp, phát nguyện thọ trì giữ gìn nghiêm túc 8 giới trong một ngày một đêm. Dịp này, trong thời khóa nghe thuyết pháp, đạo tràng Phật tử khóa tu đã được lắng nghe lời pháp thoại do TT.Thích Tuệ Hải – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng Pháp Trung ương, Trụ trì chùa Long Hương (Đồng Nai) chia sẻ với chủ đề “Tu: được hay mất”. Qua bài giảng, Thượng tọa khuyến tấn quý Phật tử biết giữ gìn thân tâm trong sạch từ đó nổ lực tu tập, tịnh hóa thân tâm để có một đời sống an lạc, hạnh phúc. Trong kỳ tu học này, đạo tràng Phật tử sẽ thực hiện các thời khóa tu học bao gồm: khóa trì tụng kinh văn, nghe thuyết pháp dưới sự chủ lễ của Thượng tọa Trụ trì cùng chư Tôn đức Giáo thọ sư. Phật tử tham dự khóa tu Bát Quan trai đều chung một nguyện vọng và khát khao được đón nhận Phật pháp để chế tác được năng lượng bình an cho tự thân, làm bước đệm cho những bước tiến mới trong đời sống tâm linh bằng cách áp dụng và thực tập nhiều hơn lời Phật dạy vào đời sống thực tại của mình. Vì những lợi ích thiết thực từ khóa tu mà mỗi khi khóa tu được mở ra thì lại có thêm nhiều Phật tử về chùa tham gia tu học, tu tập cùng đại chúng, cùng an vui và có thêm nhiều lợi lạc.

Công Minh – Tường Huy

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online