TP.HCM: Lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQVN chúc mừng Phật đản đến chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội

PSO - Chiều ngày 26/5/2023, nhân Đại lễ Phật đản PL.2567, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQVN làm trưởng đoàn đã đến thăm, vấn an sức khỏe và chúc mừng Phật đản đến chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội tại Văn phòng 2 Trung ương - Thiền thiện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM). Đi cùng đoàn có ông Đỗ Văn Phớn, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Võ Văn Thiện, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQVN, Trưởng ban Công tác phía Nam cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, UB MTTQVN TP. HCM. Tiếp đoàn có HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát Trung ương; HT.Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Tăng sự Trung ương; TT.Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯGH; TT. Thích Phước Nghiêm, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ cùng chư Tôn đức HĐTS, Văn phòng 2 TƯ.
Toàn cảnh chuyến thăm
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi lời vấn an sức khỏe, kính chúc đến chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng Tăng Ni, Phật tử đón một mùa Phật đản 2023 sức khỏe, an vui và đoàn kết.
bà Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại chuyến thăm
Bà cũng cho biết thêm, trong năm qua, đất nước đạt được nhiều thành công, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Thành tựu này có sự tham gia, chung tay góp sức của đồng bào Phật tử và chư Tôn đức Tăng Ni cả nước. Đối với MTTQVN, các vị đã có nhiều đóng góp trong phong trào đại đoàn kết dân tộc, thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, xây dựng các phong trào an ninh trật tự có sự chung tay của hàng triệu đồng bào Phật tử Việt Nam. Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận và biểu dương, chúc mừng các thành tựu Phật sự Giáo hội đạt được trong thời gian qua. Đáp lời, thay mặt Trung ương GHPGVN, Hòa thượng Thích Huệ Trí gửi lời trân trọng cảm ơn tới đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương MTTQVN cùng các cơ quan đến thăm, chúc mừng.
HT.Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Tăng sự Trung ương
Thay mặt Hòa thượng Chủ tịch và Hòa thượng Thích Huệ Trí xin niệm ân sự thiện tình, chúc các thành viên trong đoàn thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường và thành tựu mọi công tác và trách nhiệm Đảng và Nước giao phó.
Đoàn lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQVN
Cũng trong ngày, phái đoàn cục An ninh Nội địa – Bộ Công an do Thiếu Tướng Võ Hùng Minh, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm, vấn an sức khỏe và có lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2567 đến chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN tại Văn phòng Ban Thường trực phía Nam – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP. HCM).
phái đoàn cục An ninh Nội địa – Bộ Công an

Lâm Huy

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online