TP.HCM: Lễ quy y Tam Bảo ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Minh Đạo

Chiều ngày 5/2 (ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), chùa Minh Đạo, quận 3, TP.HCM đã trang nghiêm tổ chức lễ quy y Tam Bảo cho thiện nam, tín nữ các nơi về phát tâm thọ nhận.  Quang lâm chứng minh có Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, Viện chủ chùa Minh Đạo; Đại đức Thích Minh Ân, Ủy viên HĐTS, trụ trì chùa Minh Đạo cùng chư Tôn đức Tăng bổn tự cũng là chư vị giới sư truyền giới. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Hòa thượng Viện chủ niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo, cung thỉnh chư Phật, Bồ tát mười phương hiện tọa đạo tràng chứng minh cho lễ quy y. Phật tử hiện diện trang nghiêm đối trước Tam Bảo để thành tâm sám hối; Sau đó lắng nghe giới sư nêu ý nghĩa quy y, giải trình tam quy, ngũ giới để người thọ giới tường tận mà chuẩn bị phát tâm thọ trì. Tiếp đó, Hòa thượng Bổn sư sái tịnh đạo tràng, khai thị cho chúng Phật tử và thực hiện nghi thức truyền tam quy, ngũ giới. Chúng đệ tử thành kính đảnh lễ tri ân Hòa thượng Bổn sư, chư vị giới sư, rồi thành tâm tuyên thệ phát nguyện đời đời quy y theo Phật - Pháp - Tăng và giữ gìn 5 giới pháp của người Phật tử tại gia đã được Hòa thượng Bổn sư trao truyền. Khuyến tấn cho chúng đệ tử tại gia, Hòa thượng Viện chủ mong rằng, Phật tử quy y tại chùa Minh Đạo hôm nay đã phát nguyện quy y Tam Bảo và thọ 5 giới pháp thì cần nghiêm túc giữ gìn trong đời sống tại gia của mình. Đồng thời khi đã là một đệ tử tại gia của Đức Phật, ngoài việc thọ 5 giới pháp thì còn phải tinh tấn học và làm theo thời Phật dạy, hiểu rõ luật nhân quả, hành thiện, tích đức, giúp đời. Sau đó, chư Tăng và đại chúng đồng hồi hướng công đức để đến toàn thể chúng sanh đều trọn thành Phật đạo. Buổi Lễ quy y Tam Bảo tại chùa Minh Đạo theo đó đã được thành tựu viên mãn.

Công Minh - Minh Ngộ

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online