TP. HCM: Lễ Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại tổ đình Ấn Quang

PSO - Sáng ngày 25/1/2022 (Nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu), Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Quyền Pháp Chủ GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. HCM kính tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Tổ đình Ấn Quang (Quận 10, TP. HCM). Tham dự tại lễ tưởng niệm còn có chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo TP. HCM: HT. Thích Thiện Đức; HT. Thích Minh Thông; HT. Thích Lệ Trang – đồng Phó ban Trị sự PG TP; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS PG TP; chư Tôn đức BTS PG quận 10, chư Tăng Tổ đình Ấn Quang. Tại nơi tổ đường, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã ôn lại tiểu sử cũng như công hạnh của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đối với hậu thế, Hòa thượng chia sẻ “Đối với Tổ đình Ấn Quang, đối với Tăng Ni miền Nam, trong lòng luôn nghĩ tới Thiền sư là người có trí tuệ, có tầm nhìn xa và thích nghi được với mọi tình huống, cho nên thầy đã để lại cho hậu thế một bài học, muốn sống, tồn tại là phải thích nghi đó là cái làm mới đạo Phật của thầy, tôi cầu mong tất cả các huynh đệ thuộc Làng Mai học cái hạnh “lắng nghe” của Hòa thượng “thấy” của Hòa thượng và luôn luôn đổi mới, thích nghi, tồn tại và phát triển”. Tiếp đó, cung đối trước di ảnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh, chư Tôn đức giáo phẩm BTS Phật giáo TP. HCM thành kính dâng nén tâm hương cúng dường, và cung kính đảnh lễ Giác linh Trưởng lão Hòa thượng như lời tri ân công đức mà Ngài đã dành trọn đời mình tận tụy cống hiến vì lợi ích tha nhân, vì sự trường tồn của đạo pháp. Sau đó, đại chúng cùng tụng thời Bát-nhã tâm kinh, kính cẩn nguyện cầu giác linh Trưởng lão Hòa thượng Thiền sư Vị đăng thượng phẩm, quả chứng nhị nghiêm, ngộ sắc không bất dị sắc không, liễu sanh diệt diệc phi sanh diệt. Như đã đưa tin, Trưởng lão Hòa thượng Thiền sư Thích Nhất Hạnh do niên cao lạp trưởng đã thu thần thị tịch hồi 01 giờ 15 phút ngày 22/01/2022 (nhằm ngày 20 tháng 12 năm Tân Sửu), tại Tổ đình Từ Hiếu, trụ thế 97 năm, 71 hạ lạp. Vào lúc 8h00 ngày 23/1, môn đồ đệ tử đã cung thỉnh nhục thân của Trưởng lão Hòa thượng nhập kim quan và an trí tại Tổ đình Từ Hiếu. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Tang lễ được tổ chức theo nghi thức Tâm Tang trong 7 ngày. Đến 7h00 ngày 29/1, Tông môn tổ đình Từ Hiếu sẽ trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm, sau đó làm lễ Trà tỳ nhục thân. Xá lợi của Trưởng lão Hòa thượng sẽ được an vị tại Tổ đình và đạo tràng Làng Mai khắp nơi trên thế giới.

Công Minh

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online