03/08/2019 21:39

TP.HCM: Ni sư Tín Liên thuyết giảng tại khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh lần thứ 5 tại Tổ đình Ngọc Phương


PSO – Chiều ngày 3/8/2019 (nhằm ngày 3/7/Kỷ Hợi), Ni sư Tín Liên – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Tiến sĩ Phật học Ấn Độ, Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên học viện Phật giáo Việt Nam đã có buổi thuyết giảng “Sự hình thành và phát triển của Hệ phái Khất sĩ” cho các khóa sinh khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh lần thứ 5 tại Tổ đình Ngọc Phương (Gò Vấp, TP.HCM).

    

Với đề tài sự hình thành và phát triển của Hệ phái Khất sĩ, trong đó Ni sư đã nói đến sự hình thành,  và phát triển, sự đóng góp của Hệ phái Khất sĩ, của Ni giới Khất sĩ trong ngôi nhà chung của Giáo hội.

Sự đóng góp của Hệ phái Khất sĩ đối với ngôi nhà chung của GHPGVN:

  • Đào tạo được nhiều Tăng Ni, nhiều Tăng tài để cho ngôi Tam Bảo càng thêm vững mạnh
  • Xây dựng nhiều Tịnh xá, Tự viện làm nơi tu dưỡng đạo đức cho con người.
  • Hoằng truyền Phật Pháp rộng sâu qua thuyết giảng giáo lý, hướng dẫn Phật tử tu tập, làm chánh pháp cửu trụ thế gian
  • Hệ phái Khất sĩ là một trong chín thành viên tham gia vào Ban Vận động thành lập GHPGVN, tham gia vào các Ban ngành của Giáo hội từ Trung ương đến địa phương, nhiệt tình ủng hộ và chấp hành tốt đường lối, chủ trương của GHPGVN.

Sự đóng góp của Hệ phái Khất sĩ trong việc xây dựng Đạo pháp và Dân tộc:

  • Đối với dân tộc, Hệ phái Khất sĩ đã giảng dạy giáo lý Phật Pháp góp phần hoàn thiện con người đạo đức, giúp an bình xã hội, cá nhân và gia đình hạnh phúc
  • Trong thời chiến, Đệ nhất Ni trưởng Huỳnh Liên, và quý Ni trưởng đã tham gia và có công trong việc đòi hỏi hòa bình cho đất nước để cho dân tộc được an bình.
  • Tham gia vận động đóng góp các mặt từ thiện xã hội từ trước đến nay.

Kết thúc buổi giảng, các vị khóa sinh đều thu thập thêm kiến thức mới về Hệ phái Khất sĩ, để làm nền tảng vững chắc trên con đường tu tập, cũng như cảm thấy tự hào khi khoác trên mình bộ áo y vàng giải thoát.

 

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

 

 

 

 

 

 

The post TP.HCM: Ni sư Tín Liên thuyết giảng tại khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh lần thứ 5 tại Tổ đình Ngọc Phương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online