TP.HCM: NS.Thích Nữ Hương Nhũ quang lâm thuyết giảng tại Tu viện Kim Cang

PSO - Hòa cùng niềm hoan hỷ của người con Phật trong cả nước và nhân loại toàn cầu hướng về Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023. Tối ngày 27/05/2023 (nhằm ngày mùng 09/04 năm Quý Mão), Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ - Uỷ viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Giảng viên Cao cấp Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, trụ trì chùa Thiên Quang (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã quang lâm Tu viện Kim Cang (TP.HCM) thuyết giảng tại pháp hội đạo tràng, với sự tham dự của hơn 500 Phật tử. Tại đây Ni sư đã khái quát về cuộc đời Đức Phật bằng góc nhìn lịch sử, tái hiện ngôn từ đản sinh với Bậc đại giác ngộ. Giúp quý Phật tử thính pháp được nhìn toàn vẹn bức tranh của bậc giải thoát “Thích Ca Mâu Ni". "..........Ngài đã từ bỏ hết tất cả cung vàng điện ngọc, vợ đẹp con thơ mà ra đi tìm cầu chân lý cứu khổ cho muôn loài. Ngài vượt qua hết khổ hạnh, ma vương quấy phá cuối cùng cũng đạt được quả vị Chánh Đẳng Giác. Trong các loài hai chân Phật là tối thắng nhất nên gọi là Lường Túc Tôn. Phải nói ngài thật từ bi ! Cho nên chúng ta nghe được giáo pháp của Thế Tôn như là giữ kho báo vậy. Theo Phật chúng ta phải tin nhân quả, làm thiện thì hưởng được phúc lành. Ngài đã tu vô lượng kiếp thiện hạnh nên có 30 tướng tốt 80 vẻ đẹp......". Thời pháp thoại đã kết thúc trong niềm hạnh phúc và hỷ lạc.

Thầy Nhuận Trí

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online