TP.HCM: Phân ban Ni giới Trung ương và Ni giới TP. HCM viếng tang cố Ni trưởng Thích nữ Như Giác - Viện chủ Quan Âm Tu Viện

PSO - Sáng ngày 4/8/2022, đoàn Phân ban Ni giới Trung ương và Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM do Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn – Phó Phân ban Ni giới Trung ương, Trưởng phân Ban Ni giới GHPGVN TP. HCM làm trưởng đoàn, đến viếng tang cố Ni trưởng Thích nữ Như Giác tại Quan Âm Tu viện – Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Di ảnh cố Ni trưởng Thích nữ Như Giác

Tháp tùng đoàn có: Ni trưởng Thích nữ Như Như, Ni trưởng Thích nữ Như Cương, Ni trưởng Thích nữ Như Huệ - đồng Phó Phân ban Ni giới Trung ương, cùng chư Tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới Trung ương và Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM.

Toàn thể chư Tôn đức Ni dâng hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo. Tại Giác linh đài, Ni trưởng Thích nữ Như Như có lời ai điếu và nêu lên hành trạng của cố Ni trưởng Viện chủ trong suốt thời gian hành đạo. Cố Ni trưởng đã dấn thân, đóng góp cho xã hội và Giáo hội, bằng những việc làm thiết thực như từ thiện, mở các đạo tràng tu tập cho Phật tử, cho Thanh thiếu niên và nhiều chương trình nhân văn mang lợi ích cho cộng đồng.

Ni trưởng Thích nữ Như Như cũng động viên cho chư Ni tại Quan Âm Tu Viện, cố gắng phát huy, kế thừa những hạnh nguyện mà Ni trưởng Viện chủ để lại.

Sau đó, chư Tôn đức Ni niêm hương trước linh đường, nhất tâm cầu nguyện Giác linh Ni trưởng Thích nữ Như Giác cao đăng Phật quốc và nhiễu quanh kim quan.

Theo cáo phó, do niên cao lạp trưởng Ni trưởng đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch vào lúc 12 giờ 30’, ngày 02/8/2022 (nhằm ngày 5/7 năm Nhâm Dần) tại phương trượng Quan Âm Tu Viện, số 384 Trường Sa, phường 2, Phú Nhuận, TP.HCM.  Trụ thế: 97 năm, 55 Hạ lạp.

Lễ truy niệm và cung tống kim quan cử hành lúc 6 giờ 00’, ngày 6/8/2022 (nhằm ngày mùng 9/7 năm Nhâm Dần), sau đó trà-tỳ tại Đài hỏa táng Phúc An Viên, TP.HCM.

Thực hiện: Nhật Minh - Bửu Anh

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online