TP.HCM: Phật giáo huyện Bình Chánh cầu siêu đồng bào tử nạn do đại dịch Covid

Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh kết hợp cùng UBMTTQVN huyện đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho hương linh đồng bào tử nạn do đại dịch Covid-19 tại Tu viện Tường Vân, tối ngày 1/11 vừa qua.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng Ban Trị sự PG huyện Bình Chánh; TT.Thích Huệ Minh, phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự; TT.Thích An Trung, phó Ban Trị sự; TT.Thích Minh Bình, Chánh Thư ký Ban Trị sự, sám chủ lễ cầu siêu; TT.Thích Phước Tiến, trụ trì Tu viện Tường Vân; cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Tăng Ni các tự viện.

Về phía chính quyền đến tham dự có Phó Bí thư thường trực huyện ủy Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vương, Chủ tịch UBMTQVN huyện Bình Chánh Huỳnh Văn Phạm Hồng, cùng đại diện HĐND huyện Bình Chánh, chính quyền trị trấn sở tại.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Lạc nhấn mạnh, “Đại dịch Covid lan tỏa khắp toàn cầu, trong đó Việt Nam ta cũng đã chịu ảnh hưởng và gây nhiều thiệt hại về đời sống, tinh thần, nhất là sinh mạng con người. Bằng tinh thần đoàn kết toàn Đảng, toàn dân cùng chung tay quyết tâm đầy lùi bệnh dịch, bảo vệ tính mạng và đời sống cho nhân dân”

Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự cũng bày tỏ sự tiếc thương vô hạn đối với những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch đã huy sinh, đồng bào không may tử nạn trong đại dịch vừa qua. Với tinh thần từ bi của đạo Phật, Tăng Ni, Phật tử huyện Bình Chánh nhất tâm cầu nguyện cho các anh linh, hương linh sớm siêu sinh về cảnh giới an nhàn.

Đại chính quyền, ông Huỳnh Văn Phạm Hồng, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Bình Chánh đã chia sẻ nổi đau mất mát to lớn của những gia đình có người thân đã qua đời vì đại dịch Covid. Đồng thời tri ân Ban Trị sự PG huyện Bình Chánh thời gian qua đã đồng hành cùng chính quyền chăm lo đời sống vật chất cho nhiều hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đặc biệt đã tổ chức một buổi lễ cầu siêu trang nghiêm và linh thiêng tưởng nhớ người mất và giúp an lòng người ở lại.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức và đại diện chính quyền huyện Bình Chánh đã đặt vòng và dâng hương tưởng niệm chư anh linh, hương linh tử nạn. Sau đó đại chúng cùng tụng thời kinh câu siêu và thắp nến tưởng nhớ. Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Bình Chánh là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại TP.HCM, với gần 30.000 ca nhiễm, 485 người mất do đại dịch Covid-19

Đăng Huy

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online