TP.HCM: Phật giáo Quận 3 tổ chức Buffet Chay gây “Quỹ vì người nghèo” nhân mùa Phật Đản PL.2567

Chiều ngày 19/5/2023 (mùng 01/4/Quý Mão), Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN và Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 3 tổ chức chương trình Buffet Chay tại chùa Hưng Phước ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” nhân dịp chào mừng Đại lễ Phật Đản PL.2567.
Chư Tôn đức Phật giáo Quận 3 tham dự
Đại diện Phật giáo Quận 3 có sự tham dự của: TT. Thích Thiện Bửu - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.Hồ Chí Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận 3; ĐĐ.Thích Thiện Châu – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3; TT. Thích Minh Nghĩa - Ủy viên HĐTS, Trụ trì chùa Hưng Phước; TT. Thích Minh Duyên – Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận 3 cùng chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các Tự viện trên địa bàn quận.
Lãnh đạo UBMTTQVN Thành phố, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp tham dự
Về phía lãnh đạo chính quyền tham dự có: Bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP. Hồ Chí Minh; bà Vũ Thị Mỹ Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận 3; ông Huỳnh Gia Giang – UV Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN Quận; bà Đoàn Thị Cẩm Tú – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận đại diện các cơ quan, đoàn thể các phường Quận 3, đại diện các doanh nghiệp, mạnh thường quân đồng tham dự.
Ông Huỳnh Gia Giang – Chủ tịch UBMTTQVN Quận 3 phát biểu khai mạc
Thay mặt Ban Tổ chức, ông Huỳnh Gia Giang – Chủ tịch UBMTTQVN Quận 3 đã phát biểu khai mạc. Theo đó, chương trình Buffet chay do 3 đơn vị là UBMTTQVN, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 phối hợp tổ chức, đây là một hoạt động ý nghĩa được tổ chức hàng năm, với mục đích kêu gọi quyên góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và Tăng Ni Phật giáo Quận 3 chung tay ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” năm 2023. Từ những số tiền quyên góp được, Ban tổ chức sẽ trao cho UBMTTQ Quận 3 thực hiện các công tác chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, người nghèo, người già neo đơn; xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa; cấp học bổng cho học sinh nghèo hiếu học;… trên địa bàn Quận 3. Chương trình lần này, phần ẩm thực do các Tự viện Phật giáo Quận 3 phụ trách với hơn 50 món ăn, hơn 800 vé buffet chay đã được phát hành, thu về hơn 160 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức đã tiếp nhận, đăng ký ủng hộ của các đơn vị, các doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn với tổng số tiền gần 2,3 tỷ đồng.
TT. Thích Thiện Bửu – Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận 3 thay mặt Ban Trị sự Phật giáo Quận ủng hộ 50 triệu đồng
BTC đón nhận 60 triệu đồng ủng hộ nhà tình thương của chùa Vĩnh Nghiêm do TT. Thích Nguyên Các – Phó Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm trao tặng
Chùa Hưng Phước tặng học bổng 10 triệu đồng …
…và ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” 20 triệu đồng
ĐĐ. Thích Thiện Châu – Trụ trì chùa Trúc Lâm ủng hộ 10 triệu đồng
Đại diện NT. Thích Nữ Viên Nhã – Phó Trụ trì chùa Phước Hòa trao kinh phí ủng hộ 10 triệu đồng
Nhân dân, cán bộ và chiến sĩ các phường Quận 3 ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”
Ban Tổ chức trao thư cảm ơn đến chư Tôn đức các Tự viện Phật giáo Quận 3 và đại diện các doanh nghiệp, mạnh thường quân
Chương trình Buffet chay cũng là hoạt động ý nghĩa, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại lễ Phật Đản năm 2023 của Phật giáo Quận 3, theo đúng tinh thần từ bi, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, đồng hành cùng sự phát triển của dân tộc. Một số hình ảnh ghi nhận:
TT. Thích Minh Duyên – Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận 3 tri ân các nghệ sĩ biểu diễn ủng hộ chương trình
Các gian hàng phục vụ ẩm thực chay do Phật giáo Quận 3 chuẩn bị

Ban TT-TT Phật giáo Quận 3

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online