TP.HCM: Phật giáo quận 8 trao Nhà tình thương cho hộ nghèo, khó khăn tại địa phương

PSO - Ngày 06/10, được sự hổ trợ của Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Thường Quang Q.8; Thượng tọa Thích Huệ Công, Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.8 cùng lãnh đạo, ban ngành đoàn thể chính quyền quận 8, chính quyền địa phương (P.9, Q.8) đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo tại địa bàn quận 8. Theo đó căn nhà được bàn giao đến gia đình bà Tô Thị Chi cư ngụ tại 779/9 Hưng Phú, phường 9, quận 8, TP.HCM. Căn nhà do gia đình bà Huỳnh Ngọc Giàu qua chùa Hương Nghiêm ở Cali Hoa Kỳ và Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Thượng tọa Thích Huệ Công tài trợ xây dựng năm 2022, trị giá 60 triệu đồng.  Phát biểu tại Lễ trao tặng nhà tình thương, bà Trần Thanh Hà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 8, cảm ơn nhà tài trợ, chính quyền địa phương, Hòa thượng, Thượng tọa đã chung tay, góp sức để hộ bà Tô Thị Chi có căn nhà mới. Đồng thời, bà cũng mong muốn gia đình bà Chi tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nuôi dạy các cháu học hành nên người, trở thành những công dân có ích cho xã hội, tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó HT. Thích Chơn Tịnh, TT. Thích Huệ Công cũng trao những phần quà gồm: 3 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc xe đạp trị giá 2 triệu đồng, cùng nhiều phần quà thiết thực trong cuộc sống của các ban ngành đoàn thể, chính quyền quận 8 và phường 9 gửi đến gia đình bà Chi trong dịp này. Tổng kinh phí của buổi trao nhà tình thương được biết là hơn 65 triệu đồng.

Hoàng Phương

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online