TP.HCM: Quỹ Đạo Phật ngày ngay trao tặng trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm tại khu cách ly quận 10

PSO - Nhằm chung tay cùng cả nước và chính quyền địa phương phòng, chống dịch COVID-19, vào chiều ngày 01/8/2021 (nhằm ngày 22/6 năm Tân Sửu), Quỹ Đạo Phật ngày nay chùa Giác Ngộ đã đến thăm và trao tặng các trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho bệnh nhân và lực lượng kiểm soát tại Ủy ban MTTQVN và Dịch vụ Công ích Xã hội quận 10, TP. HCM. Tại Ủy ban  MTTQVN quận 10, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng 6.000 khẩu trang N95, 1.000 găng tay, 500 chai nước rửa tay; 800 bịch Đông trùng hạ thảo khô, 100 thùng sữa tươi và 10 thùng nước tăng lực. Số quà này sau đó được gửi tặng đến các bệnh nhân và lực lượng phòng chống dịch tại 03 khu cách ly là Trường THCS Nguyễn Văn Tố, Bệnh viện Quận 10 và Trường THPT Nguyễn Du.
Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trao tặng trang thiết bị phục vụ y tế đến các điểm
Tiếp đến, tại Dịch vụ Công ích Xã hội Quận 10, Quỹ Đạo Phật ngày nay cũng trao tặng 4.000 khẩu trang N95, 1.000 găng tay, 200 chai nước rửa tay, 200 bộ đồ bảo hộ cho công nhân vệ sinh, những người vẫn đang âm thầm, cần mẫn dọn dẹp giữ sạch đường phố trong những ngày giãn cách xã hội. Trao tặng các trang thiết bị cần thiết cho tuyến đầu chống dịch là một hoạt động nằm trong chương trình “Trao tặng trang thiết bị phục vụ y tế chống dịch COVID-19” (C277) do Quỹ Đạo Phật ngày nay tổ chức. Được biết, tính tới 7h00 sáng nay, tại quận 10 có 404 F0 tại các khu cách ly trên địa bàn quận. Mong rằng những món quà mang tấm lòng “từ bi, cứu khổ” của đạo Phật, lòng nhân ái, nghĩa tình của Tăng Ni, Phật tử chùa Giác Ngộ sẽ góp phần hỗ trợ tuyến đầu chống dịch có thêm những trang thiết bị cần thiết, để yên tâm hoàn thành công tác cứu chữa bệnh, cứu sống được nhiều bệnh nhân mắc COVID-19, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình yên.

Tin: Quảng Thịnh

Ảnh: Ban truyền thông QĐPNN

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online