TP. HCM: Quỹ Từ thiện Chùa Thiên Quang tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị y tế đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch

PSO- Sáng nay, ngày 27/10/2021, Ni Sư Hương Nhũ Trụ trì Chùa Thiên Quang Tỉnh Bình Dương cùng các thành viên Quỹ Từ thiện Chùa Thiên Quang đã trao tặng trang thiết bị Y tế cho Bệnh viện Đại học Y Dược tại 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM, nhằm phục vụ công tác hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19. PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc Giám Đốc Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM đã tiếp nhận tặng phẩm gồm có: Máy gây mê CS620 và Monitor B450 tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Thay mặt ban lãnh đạo Bệnh viện, Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc đã tiếp đoàn và có lời tri ân đến những tấm lòng vàng của Ni Sư Hương Nhũ và các thành viên Quỹ Từ Thiện Chùa Thiên Quang đã quan tâm hỗ trợ những thiết bị Y tế vô cùng cần thiết trong đại dịch. Bác sĩ cũng cho biết, từ tháng 10/2021, Bệnh viện Đại học Y Dược đã chính thức quản lý Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid 19 từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Do đó, những trang thiết bị quan trọng như máy gây mê CS620 và monitor hồi sức cao cấp B450 rất cần thiết trong việc phẫu thuật bệnh nhân, đặc biệt là các sản phụ. Được biết, từ tháng 7 đến nay, Quỹ Từ Thiện Chùa Thiên Quang cũng đã trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế, xe cứu thương đến các bệnh viện tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM như Bệnh viện dã chiến thu dung Quận Thủ Đức, Bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi, Bệnh viện Nhi Đồng II, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện 115, Bệnh viện Medic Tỉnh Bình Dương, với tổng kinh phí là 5.648.000.000 đồng.

 Khánh Duy - Tịnh Thao

 
Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online