TP.HCM: Thiền viện Hải Đức (quận 8) chăm lo Tết cho bà con khó khăn

PSO - Ngày 13-14/01/2023, tại Thiền viện Hải Đức (P.3, Q.8. TP.HCM) đã tổ chức chương trình “ Xuân đoàn kết, Tết nghĩa tình” trao quà tết cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đón tết nguyên đán Quý Mão. Đại đức Thích Trung Minh - Trụ trì Thiền viện Hải Đức cho biết Từ thiện xã hội và công tác an sinh xã hội là một trong những công tác Phật sự hàng đầu của Thiền viện Hải Đức chăm lo cho bà con nghèo khó khăn trong cuộc sống, được thực hiện thường xuyên, liên tục, kịp thời trong nhiều năm qua. Đặc biệt là Công tác chăm lo tết cho bà con khó khăn của Thiền viện Hải Đức, hỗ trợ cho Quận ủy, Phường 2, Phường 3 chuyển đến cho đồng bào dân tộc tại tỉnh Kon Tum trị giá 25 triệu đồng và 200 phong bì (100 ngàn/ bì). Tổng trị giá 45 triệu đồng, hỗ trợ Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Quận 8, 50 phần quà (500 ngàn/ phần) cho bà con khó khăn trên địa bàn Q.8, trao 100 phần quà tết (300 ngàn/ phần) cho bà con trên địa bàn phường 3 và trao tặng 150 phần quà tết (300 ngàn/phần) cho bà con hai xã An Hữu và Mỹ huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang. Được biết tổng kinh phí cho các chương trình chăm lo tết cho người dân nghèo khó khăn dịp tết của Thiền viện Hải Đức là hơn 145 triệu đồng.

Hoàng Phương

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online