TP.HCM: Thứ trưởng Bộ Nội vụ chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch

Chiều ngày 13/1, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã đến chùa Minh Đạo để thăm và chúc Tết cổ truyền đến Đức Chủ tịch HĐTS Hòa thượng Thích Thiện Nhơn.
Hòa thượng Chủ tịch đón tiếp Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng và đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ
Đi cùng Thứ trưởng Bộ Nội vụ có Phó Ban Tôn giáo Chính phủ Trần Thị Minh Nga, Vụ Trưởng Vụ công tác phía Nam – Ban Tôn giáo Chính phủ Trà Quang Thanh.
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng
Thăm thân tình Hòa thượng Chủ tịch, ông Vũ Chiến Thắng gửi lời thăm hỏi sức khỏe và chúc tết an lành của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Nội vụ đến Hòa thượng Chủ tịch. Ngài Thứ trưởng thông tin đến Hòa thượng Chủ tịch về tình hình đất nước trong năm 2022. Đây là một năm nước ta mở cửa, hội nhập để pháp triển kinh tế, cũng như thiết lập ổn định xã hội sau khi trải qua đại dịch Covid-19. Tuy nhiên còn khó khăn nhưng Nước nhà vẫn đạt được nhiều thành tựu nhất định và GHPGVN cũng theo đó đạt rất nhiều thành tựu quan trọng, trong đó có tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.
ông Vũ Chiến Thắng gởi thiệp chúc Tết của Thủ tướng Chính phủ đến Hòa thượng Chủ tịch
Như được biết sang năm 2023, Trung ương Giáo hội đã thiết lập một kế hoạch chu toàn gồm nhiều Phật sự quan trọng. Trên tinh thần đó, khối Nhà nước và Chính phủ, cũng như cá nhân ông hết sức tin tưởng, kỳ vọng với cương vị là người đứng đầu HĐTS, Hòa thượng Chủ tịch sẽ chỉ đạo Giáo hội hoàn thành tốt các Phật sự đã đề ra, cùng với Đảng và Nhân dân chung tay xây dựng đất nước phát triển.
Hòa thượng Chủ tịch cảm ơn tình cảm của Chính phủ
Đáp từ, Hòa thượng Chủ tịch cảm ơn tấm lòng của Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ và cá nhân Ngài Thứ trưởng đã dành thời gian trong ngày cuối năm bận rộn, đến tận trú xứ để thăm và chúc tết mình.  Theo nhận định của Ngài Thứ trưởng mà Hòa thượng cho rằng, Giáo hội thành tựu được nhiều Phật sự quan trọng trong năm qua là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn từ Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Vì ý nghĩa đó, thay mặt Trung ương Giáo hội, Hòa thượng bày tỏ sự tri ân sâu sắc.
Chụp ảnh thân mật trước thềm năm mới Xuân Quý Mão 20223
Tiếp đó, Hòa thượng Chủ tịch cũng trình bày các Phật sự quan trọng mà Giáo hội dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2023. Hòa thượng mong rằng, Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ sẽ luôn đồng hành cùng với Giáo hội để tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện cho Giáo hội hoàn thành các kế hoạch như đã định. Một lần nữa, Hòa thượng khẳng định lại GHPGVN luôn là thành viên tích cực của khối đại đoàn kết dân tộc trong hiện tại cũng như tương lai. Trước thềm năm mới, Tết cổ truyền của dân tộc, Hòa thượng Chủ tịch đã có lời chúc Tết bình an, hạnh phúc và thịnh vượng đến Ngài Thứ trưởng và thành viên trong đoàn.

Nguồn: Trang chủ - Website Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN (chutichghpgvn.vn)


Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online