TP.HCM: Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 tưởng niệm, tảo tháp Bồ tát Thích Quảng Đức

Sáng 21-1 (nhằm ngày 30 tháng Chạp), tại Công viên Tượng đài Bồ tát Quảng Đức (P. Võ Thị Sáu, Quận 3) Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 đã đảnh lễ tưởng niệm chư vị tiền bối hữu công Phật giáo, tảo tháp Bồ tát Thích Quảng Đức.
Chư Tôn đức Phật giáo Quận 3 dâng hương tưởng niệm

Chư Tôn đức tham gia có sự hiện diện: TT. Thích Thiện Bửu – Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo TP. Hồ Chí Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Quận 3; TT. Thích Phước Triều - Ủy viên HĐTS, cán bộ Văn phòng II Trung ương; ĐĐ. Thích Thiện Châu - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 3; TT. Thích Nhuận Thuận, TT. Thích Minh Duyên – đồng Phó Trưởng ban Trị sự; TT. Thích Thiện Tài – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự cùng chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo Quận 3.

Công viên Tượng đài Bồ tát Quảng Đức được khánh thành vào năm 2010, là một công trình lịch sử văn hóa có ý nghĩa rất lớn đối với nhân dân thành phố; là một biểu tượng của Từ bi và Trí tuệ đối với Phật giáo Việt Nam. Ngọn lửa tự thiêu ngời sáng tinh thần Bi Trí Dũng của Bồ tát Quảng Đức đã khiến cho nhân dân thế giới phải kinh ngạc, phải xúc động và khen ngợi vô cùng. Ngọn lửa tự thiêu của Ngài cũng tỏa sáng cho các dân tộc thế giới biết đến sự hiện hữu kỳ vĩ của Phật giáo Việt Nam cộng tồn trong một đất nước Việt Nam bốn ngàn năm văn hiến.

Chư Tôn đức thành kính đảnh lễ tưởng niệm

Nhân dịp Tết cổ truyền xuân Quý Mão-2023, đối trước tôn tượng Bồ tát, chư Tôn đức Phật giáo Quận 3 đã đảnh lễ, dâng hương tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức – vị Pháp thiêu thân, cùng chư vị thánh tử đạo, tiền bối hữu công của Phật giáo, thể hiện nét đẹp truyền thống của những người con Phật trong niềm tri ân, báo ân vô hạn.

…tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức, đón mừng Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Trước bảo tháp Bồ tát, chư Tôn đức Phật giáo Quận 3 đã dâng hương, hữu nhiễu bảo tháp tưởng niệm

Dịp này, chư Tôn đức cũng hồi tưởng lại hành trạng và đạo nghiệp của bậc chân tu khả kính và tin tưởng rằng Phật giáo Quận 3 được thừa hưởng từ năng lượng gia hộ của Bồ tát Thích Quảng Đức, chư Thánh Tử đạo, sẽ noi gương sáng của Bồ tát để thừa hành các Phật sự trong năm mới 2023, làm cho đạo pháp hưng thạnh và đất nước phồn vinh. Đó chính là ước nguyện chung mà Tăng Ni và Phật tử Quận 3 đều mong muốn.

Chư Tôn đức bên Bảo tháp của Bồ tát
Được biết, năm 2023 là năm đánh dấu 60 năm, ngày Bồ tát Thích Quảng Đức – vị Pháp thiêu thân. Một số hình ảnh:

Ban TT-TT Phật giáo Quận 3

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online