TP.HCM: Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đảnh lễ khánh chúc chư Tôn đức HĐTS dịp xuân Quý Mão

PSO – Xuân Quý Mão đang đến gần, sáng ngày 15/01/2023 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần),  Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang do Thượng tọa Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã đến Trụ sở Văn phòng 2 TƯ GHPGVN – Thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM) để thăm và chúc Tết đến Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN, chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS và Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội.

Cùng đi với đoàn có HT.Thích Giác Nhân – UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chư Tôn đức Phó trưởng BTS, khối Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh; bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang.

Đón tiếp phái đoàn tại Văn phòng Trung ương GHPGVN có HT.Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát TƯ; HT.Thích Thiện Thống, HT.Thích Huệ Trí – đồng Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Phước Nguyên – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH; TT.Thích Phước Nghiêm – UVTT HĐTS – Phó Chánh Văn phòng 2; TT.Thích Quảng Tiến – UV HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2; TT.Thích Phước Triều – UV HĐTS; cùng chư Tôn đức Giáo phẩm Ban TT HĐTS, Văn phòng 2.

TT.Thích Quảng Lộc dâng lời vấn an sức khỏe và khánh chúc chư Tôn đức HĐTS, Văn phòng TƯ GHPGVN

Thay mặt đoàn BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, TT.Thích Quảng Lộc gửi lời chúc mừng năm mới đến chư Tôn đức Ban TT HĐTS và VP2 TƯGH pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Thượng tọa cũng kính tri ân đến Ban TT HĐTS, VP2 TƯGH trong năm 2022 đã có những chỉ đạo sâu sát cho Phật giáo Tiền Giang tổ chức thành công đại hội đại biểu Phật giáo các cấp. Nhân dịp xuân Quý Mão 2023, kính chúc mừng năm mới và khánh tuế chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội đã được Đại hội suy cử giữ những trọng trách quan trọng của Giáo hội, đặc biệt là TT.Thích Phước Nguyên được phân công giữ chức vụ Phó tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯGH.

HT.Thích Thiện Thống - Phó Chủ tịch HĐTS thay mặt HĐTS đạo từ đến đoàn Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang

Thay mặt HĐTS, HT.Thích Thiện Thống cảm ơn phái đoàn Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã đến chúc Tết Văn phòng 2 TƯGH. Hoà thượng chúc mừng những Phật sự thành công của Phật giáo Tiền Giang năm 2022. Chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tiền Giang có chư Tôn đức Giáo phẩm và TT.Thích Quảng Lộc đã được Đại hội suy cử vào HĐCM và HĐTS.

Sau khi đảnh lễ chư Tôn đức tại Văn phòng 2 xong, phái đoàn đã về chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) để vấn an sức khỏe và khánh tuế Đức Chủ tịch HĐTS GHPGVN - Hòa thượng Thích Thiện Nhơn. 

Đức Chủ tịch HĐTS GHPGVN - Hòa thượng Thích Thiện Nhơn huấn từ đến phái đoàn Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang

Tại đây sau khi tách bạch và đảnh lễ khánh tuế Đức Hòa thượng Chủ tịch, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã lắng nghe lời chỉ đạo, định hướng cho công tác Phật sự trong năm 2023 từ Đức Hòa thương.

Phái đoàn tiếp tục đến đãnh lễ Đức Hòa thượng Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Viên Nghiên cứu Phật học Việt Nam, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (số 505 XL Hà Nội, phường An Phú, thành phố Thủ Đức, TP.HCM).

Chứng minh lời khánh chúc của TT.Thích Quảng Lộc đại diện cho Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng có lời tán thán đến chư Tôn đức trong phái đoàn.

Dịp này Hòa thượng cũng có những lời chỉ dạy ân cần đến TT.Thích Quảng Lộc và tư vấn những thắc mắc của bà Bùi Thị Mai cho các Phật sự sắp tới tại tỉnh nhà sau khi được lắng nghe lời thỉnh nguyện của hai vị.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

   

Thích Trung Thượng

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online