TP.HCM: Thường trực Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương họp Sơ kết hoạt động Phật sự đầu năm 2020

PSO - Chiều ngày 29/05/2020 (07/04 năm Canh), Phân ban Thanh Thiếu nhi (TTN) Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương (HDPT TƯ) đã tổ chức phiên họp thường trực Sơ kết công tác hoạt động 5 tháng đầu năm và triển khai các Phật sự của 7 tháng cuối năm 2020, tại Văn phòng Ban HDPT TƯ – 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

Quang lâm chứng minh tham dự có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực Ban HDPT TƯ, Trưởng phân Ban TTN Phật tử TƯ; Đại đức Thích Phước Huệ - Phó trưởng Ban Thường trực Phân ban TTN Phật tử TƯ; cùng chư Tôn đức Phó trưởng Phân ban và Ủy viên Thường trực Phân ban TTN Phật tử TƯ đồng tham dự.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, chư Tôn đức đã được nghe Ban Thư ký báo cáo Sơ kết hoạt động Phật sự trong năm 5 tháng đầu năm 2020.

Từ đầu năm 2020, do đại dịch xảy ra trên toàn cầu, Việt Nam cũng phải phải đối mặt với đại dịch Covid-19, thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phân ban TTN Phật tử đã phải hoãn một số hoạt động Phật sự đã được lên kế hoạch chi tiết như: Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần 14, chủ đề “Tiếng gọi Tây Nguyên” dành cho 5 tỉnh Tây Nguyên vào tháng 4/2020.

Tuy nhiên, trong mùa dịch, đặc biệt là Đại lễ đón mừng Phật đản PL.2564 – DL.2020 các chùa thành viên Phân ban TTN Phật tử đã đồng hành cùng với chính quyền địa phương sở tại ở các tỉnh thành tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ bà con bán vé số, gia đình khó khăn, người già neo đơn… cùng vượt qua dịch bệnh. Tiêu biết như: Tổ đình Phước Lâm (Tiền Giang); Chùa Quê Hương (Đồng Tháp); Chùa Giác Hải (Lâm Đồng); Chùa Thiện Tâm (Bình Phước); Chùa Từ Quang (Gia Lai)…cũng đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa như: ủng hộ xây dựng đường giao thông nông thôn, trao quà các hoàn cảnh khó khăn, tặng nhà tình thương, tổ chức phiên chợ 0 đồng trong mùa dịch… với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng góp phần hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch. Đây chính là những hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa mà chư Tôn đức trong Phân ban TTN Phật tử cúng dường lên Đức Phật nhân kỷ niệm ngày Đản sinh của Ngài.

Sau khi điểm lại những thành tựu nổi bật trong công tác Phật sự 5 tháng qua với nhiều hoạt động thiện nguyện mang tính cộng đồng, Ban Thư ký của Phân ban cũng đã trình bày phương hướng hoạt động 7 tháng tiếp theo trong năm 2020 cụ thể:

  1. Xuất bản 1.000 bộ Giáo trình Phật pháp vào đời, gồm 5 tập dành cho TTN Phật tử (đã được Nhà xuất bản Tôn giáo cấp giấy phép) phát cho 63 tỉnh thành, (mỗi tỉnh 10 bộ để làm tài liệu hướng dẫn)
  2. Tái bản 1.000 cuốn Cẩm nang Hội trại - Khóa tu phát cho 63 tỉnh thành (mỗi tỉnh 10 bộ để làm tài liệu hướng dẫn)
  3. Tổ chức Hội nghị chuyên ngành TTN Phật tử dự kiến diễn ra vào tháng 9/2020 (tháng 8 âm lịch)
  4. Tiếp tục hỗ trợ các tỉnh thành kiện toàn nhân sự Phân ban TTN Phật tử cấp tỉnh thành, quận huyện.
  5. Hướng dẫn thành lập các Câu Lạc bộ TTN Phật tử tại các tự viện trong phạm vi toàn quốc và giảng dạy theo giáo trình Phật pháp vào đời gồm 5 tập do Phân ban TTN Phật tử TƯ biên soạn.
  6. Tổ chức, hỗ trợ, tham dự chương tình các Hội trại, khóa tu mùa hè các tỉnh thành trong cả nước.
  7. Tiếp tục phát huy, nhân rộng mô hình Bông hồng cài áo, Hoa hồng xuống phố, Hoa hồng vào làng,... trong mùa Vu lan 2020 ở khắp các tỉnh thành cả nước.
  8. Khuyến khích các tỉnh thành, các tự viện đẩy mạnh việc tổ chức trao quà yêu thương, mở khóa tu học, tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ trong dịp Tết Trung Thu 2020.
  9. Khích lệ tổ chức lễ tri ân, khóa tu mùa đông, hoạt động thiện nguyện… nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Phật giáo và đất nước.

Phiên họp đã đọng lại nhiều cảm xúc với toàn thể chư Tôn đức và các cư sĩ tham dự, bởi đây là phiên họp đầu tiên được tổ chức sau đại dịch covid -19 của Phân ban TTN Phật tử TƯ. Cuối phiên họp, toàn thể chư Tôn đức Phân ban đã cùng nguyện cầu cho thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc, Phật sự được viên thành.

Hồ Thuỷ

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online