TP.HCM: Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp thăm và chúc tết Trung ương GHPGVN

PSO- Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, sáng ngày 24 tháng 1 (nhằm ngày 22/Chạp năm Tân Sửu), đoàn Tỉnh Ủy HĐND, UBND, UBMTTQ Tỉnh Đồng Tháp do ông Võ Ngọc Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN Tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn đã đến trụ sở Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (Thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP. HCM) thăm và chúc Tết chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS. Tháp tùng đoàn Tỉnh ủy còn có các cán bộ đại diện Ban Dân vận tỉnh và các thành viên. Tiếp đoàn tại Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội có: HT.Thích Thiện Thống – Phó Chủ tịch HĐTS; HT. Thích Huệ Trí - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương; TT. Thích Phước Nguyên -  Ủy viên Thường trực, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương cùng chư Tôn đức Văn phòng 2 Trung ương. Nhân dịp Tết cổ truyền, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Đồng Tháp, ông Võ Ngọc Thành đã ân cần thăm hỏi sức khỏe chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội và gửi lời chúc mừng năm mới đến Tăng Ni Phật tử trong và ngoài nước. Ông Võ Ngọc Thành cho biết: “Tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng từ đầu năm 2021 đến nay Giáo hội đã có nhiều đóng góp nổi bật tham gia vào sự phát triển kinh tế - xã hội và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tại đây, HT. Thích Thiện Thống thay lời Hoà thượng Chủ tịch HĐTS cùng chư Tôn đức Thường trực HĐTS đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe đến các thành viên trong đoàn. Hòa thượng cũng ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của UBMTTQVN Tỉnh Đồng Tháp đã thăm và chúc tết đến chư Tăng và Phật tử. Hòa thượng Thích Thiện Thống chia sẻ: Trên tinh thần chung, GHPGVN và phật giáo các tỉnh thành, trong năm qua phật giáo đã có những hoạt động an sinh xã hội và công tác phòng chống dịch COVID-19 với hơn hai ngàn năm trăm tỷ đồng. Trong đó có sự chung tay đóng góp của Phật giáo tỉnh Đồng Tháp. Trong thời gian đến, TƯ GHPGVN hy vọng các cấp chính quyền và địa phương của tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục hỗ trợ Phật giáo Tỉnh Đồng Tháp trong các công tác Phật sự, trong đó có các sự kiện quan trọng, nhất là Đại hội đại biểu phật giáo cấp tỉnh được thành tựu. Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn BTS phật giáo Tỉnh Vĩnh Long do TT. Thích Lệ Lạc, Phó BTS phật giáo tỉnh Vĩnh Long dẫn đoàn cũng đã đến Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, thăm và chúc Tết tới chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, đoàn cũng có những phần quà gửi đến chúc mừng GHPGVN nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Lâm Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online