TP. HCM: Tịnh xá Ngọc Phương tiếp tục hỗ trợ bà con vùng dịch

Tiếp tục đồng hành cùng bà con Thành phố cùng nhau vượt qua đại dịch, từ ngày 8/8/2021 (1/7 âl) đến 15/8/2021 (8/7 âl) Tổ đình Ngọc Phương đã có nhiều hoạt động từ thiện thiết thực. Ngày 8/8/2021(1/7 âl) Tổ đình Ngọc Phương đã phát hơn 1000 phần cơm hộp đến khu cách ly phường 1, quận Gò Vấp, khu Bình Hưng Hòa; đường Hồ Ngọc Lãm, Lê Tấn Bê - Bình Tân, các bác tài chạy xe bệnh viện ngoài đường. Và 200 phần cháo dinh dưỡng, 200 hộp sữa cho các bé bệnh viện Nhi Đồng.
Vào các ngày 9/10/11 tháng 8 chia sẻ 175 phần quà và 230 phần bánh sữa đến các điểm khu cách ly xã Hiệp Phước - Nhà Bè; bà con sống trên ghe ở cầu Kênh Tẻ, quận 7; bà con sống trên sông, huyện Nhà Bè; các em nhỏ trong khu cách ly. Với sự trợ duyên của NS. Phụng Liên; NS. Thủy Liên và Phật tử TX. Viên Minh - Ariz0na, Usa.
Ngày 11/8/2021(4/7 âl) chia sẻ 520 phần điểm tâm đến các khu vực: 120 phần các chú bảo vệ, các chốt kiểm dịch phường 1, quận Gò Vấp; 400 phần đến xóm lao động nghèo, người cơ nhỡ, bán vé số, chạy xe ôm.... trên đường Lê Tấn Bê, Hồ Ngọc Lãm, Cây Cám... Mỗi phần gồm có: sữa, bánh mì, cá mòi, thuốc cảm với sự trợ duyên của NS. Hằng Liên - Trụ trì Thiền viện Pháp Sơn (Đồng Nai); Cậu Hải, Cậu Nhân (Phật tử NS. Phụng Liên) và 1 Phật tử ẩn danh ủng hộ thuốc cảm (paracetamol) Trưa cùng ngày tiếp tục chia sẻ 1000 phần cơm hộp đến các điểm: Khu cách ly phường 1, Q. Gò Vấp; Khu cách ly quận 8; Khu cách ly Vĩnh Lộc - Bình Chánh. Mỗi phần có cơm, canh, hột gà, chuối. Với sự trợ duyên của SC. Liên Phước và quý Phật tử USA. Có 1 vị thí chủ ẩn danh tài trợ 1000 cái trứng gà. Ngày 13/8/2021 (6/7Âl) tiếp tục cuộc hành trình "chia sẻ yêu thương" với 1000 phần điểm tâm đến các điểm 400 phần Hội LHPN Q. Gò Vấp (tặng các khu cách ly); 300 phần MTTQ phường 1, Q. Gò Vấp; 300 phần các khu cách ly Q.12, Q. Bình Tân, H. Bình chánh. Mỗi phần gồm có 1 hộp cá mòi, 2 ổ bánh mì, 1 chai trà tắc mật ong, 1 vỉ thuốc cảm với sự đóng góp của cô Hai Điệp, cô Ba Ánh, cô Út Hằng cháu của cố NT. Trụ trì Tổ đình Ngọc Phương - Sư bà Ngoạt Liên (đợt 2). Phật tử Thiện Duyên (quen SC. Chi Liên), Phật tử Ngọc Hiền (dì SC. Viên Liên) và 1 vị Phật tử ẩn danh.
Cùng ngày Tổ đình Ngọc Phương đã nhận được rau, củ, quả từ NS. Hằng Liên - Trụ trì Thiền viện Pháp Sơn (Đồng Nai) tiếp sức chư Ni trong mùa dịch.
Sáng 15/8/2021 Tổ đình Ngọc Phương nhận được 1 xe gần 2 tấn rau, củ, quả từ SC. Thành Liên - Trụ trì TX. Ngọc An, TP. Đà Lạt gửi về cúng dường. Sau khi nhận đã phân chia cho các nơi như Tịnh xá Ngọc Đức - Thủ Đức; Tịnh xá Kỳ Hoàn - Gò Vấp; Tịnh xá Ngọc Duyên - Bình Thạnh; Tịnh xá Ngọc Chơn - Bình Thạnh; Tịnh xá Ngọc Xuân - Nhà Bè; Tịnh xá Ngọc Diệp - Q.3; Hội Phụ Nữ Q. Gò Vấp; Hơn 300 phần cho bà con hàng xóm trong khu phố và quý Sư cô có gia đình ở Thành phố đang bị phong tỏa...
Những hình ảnh ghi nhận được:

Ban Truyền thông NGHPKS

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online