TP.HCM: Tổ đình Phổ Quang khai mạc Khóa tu “Chín đóa sen dâng Phật” lần thứ 17

PSO – Nhằm hướng đến kỷ niệm lễ vía Phật A Di Đà, chiều ngày 02/12/2022 (Nhằm ngày 09/11 năm Nhâm Dần), Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP. HCM) đã long trọng Khai mạc khóa tu “Chín đóa sen dâng Phật” lần thứ 17 với hơn 200 Phật tử đăng ký tham dự. Chứng minh lễ khai mạc có Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Ủy viên TT HĐCM GHPGVN; Trụ trì Tổ đình Phổ Quang, Trưởng ban Tổ chức cùng chư Tôn đức trong ban Tổ chức, chư Tôn đức giáo thọ sư khóa tu và hơn 200 Phật tử đồng về tham dự. Tại buổi lễ, chư Tôn đức trong ban Tổ chức đã lần lượt thông qua danh sách Phật tử đăng ký tham dự, thông qua nội quy khóa tu và chương trình tu học trong 9 ngày của khóa tu “Chín đóa sen dâng Phật” lần thứ 17 tại Tổ đình Phổ Quang lần này. Ban lời huấn từ tại lễ khai mạc, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng cho biết, trong suốt gần 20 năm qua, Tổ đình Phổ Quang đã luôn tạo điều kiện cho hàng Phật tử nương về tu tập dưới bóng già lam thanh tịnh thông qua việc tổ chức nhiều khóa tu và đạo tràng tu học. Diễn giải về ý nghĩa của khóa tu “Chín đóa sen dâng Phật”, Trưởng lão Hòa thượng đã kể lại cho toàn thể Phật tử tham dự khóa tu về truyền thống tu tập của Tăng đoàn và hàng Phật tử lúc Đức Phật còn tại thế. Qua đó Trưởng lão Hòa thượng khai thị cho toàn thể Phật tử tham dự được rõ hơn về lời dạy của Đức Phật trong việc tu tập, nhằm giúp cho quý Phật tử có thêm được căn lành, hướng đến một bến bờ yên vui và giải thoát. Trong giờ phút trang nghiêm, thanh tịnh, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức cùng chư Tôn thiền đức đã thực hiện nghi thức dâng hương cúng dường Tam Bảo, khai kinh, bạch Phật nguyện cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, chúng sanh an lạc, khóa tu “Chín đóa sen dâng Phật” lần thứ 17 được thành tựu viên mãn. Được biết, theo truyền thống cứ mỗi năm một lần và xuyên suốt trong 17 năm qua, khóa tu “Chín đóa sen dâng Phật” đã liên tiếp được tổ chức tại Tổ đình Phổ Quang. Khóa tu được kéo dài 9 ngày, tượng trưng cho “liên hoa cửu phẩm” dâng lên cúng giường Đức Phật A Di Đà nhân kỷ niệm ngày vía của Ngài. Chương trình sinh hoạt tại khóa tu diễn ra từ 14 giờ 00 đến 19 giờ 30 hằng ngày, với các thời khóa tu học như: thọ trì kinh Đại thừa, kinh Vô lượng thọ, kinh A Di Đà, tịnh độ niệm Phật, tọa thiền và lắng nghe những thời thuyết pháp từ chư tôn đức Giáo Thọ sư. Khóa tu sẽ được bế mạc vào ngày 17/11 năm Nhâm Dần.

Công Minh; Lâm Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online