TP.HCM: Tổ đình Phổ Quang tổng kết công tác Phật sự các đạo tràng tu học năm 2022

PSO - Chiều ngày 30/12/2022 (Nhằm ngày 08/12 năm Nhâm Dần), Tổ đình Phổ Quang (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lể tổng kết công tác Phật sự các đạo tràng tu học năm 2022. Chứng minh và tham dự buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Ủy viên TT HĐCM GHPGVN, Trụ trì Tổ đình Phổ Quang, Trưởng ban Tổ chức cùng chư Tôn đức ban Giảng huấn; Giáo thọ sư các đạo tràng và đông đảo Phật tử các đạo tràng đồng về tham dự. Mở đầu buổi lễ tổng kết, Hòa thượng Thích Thanh Hùng hoan hỷ chúc mừng toàn thể Phật tử thành viên các đạo tràng trong năm qua đã nổ lực tinh tấn tu học, tích cực tham gia đầy đủ các thời khóa tại chùa. Qua đó Hòa thượng Ân sư của đạo tràng cũng mong muốn bước sang năm mới Phật tử các đạo tràng sẽ tiếp tục duy trì tham dự đầy đủ các thời khóa tu học để quyết tâm chung vì sự nghiệp giải thoát giác ngộ của người con Phật và báo đáp công ơn thầy, Tổ. Tiếp đó, dưới sự chủ lễ của Hòa thượng Trụ trì, toàn thể đạo tràng đã nhất tâm trì tụng bài kinh chuyển pháp luân, cầu nguyện cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, nhà nhà được hạnh phúc an vui. Sau thời tụng kinh, Hòa thượng Ân sư Thích Thanh Hùng cùng chư Tôn đức ban giảng huấn đã lần lượt trao giấy khen và những phần quà lưu niệm dành cho các chúng Phật tử thành viên các đạo tràng có thành tích xuất xắc trong tu học một năm vừa qua.
TT.Thích Thiện Thật đọc danh sách Phật tử xuất sắc của các đạo tràng
Được biết, trong năm Nhâm Dần 2022 Tổ đình Phổ Quang đã tổ chức thành công 23 kỳ tu học, mỗi kỳ có trên dưới 300 thành viên tham dự, tương đương với 6900 lượt Phật tử tham gia tu học. Trong năm 2022 đạo tràng Bát Quan Trai có 512 thành viên đạt thành tích xuất sắc trong tham gia tu học. Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”,... trong năm 2022 Tổ đình Phổ Quang còn tham gia đóng góp nhiều vào công tác từ thiện xã hội tại địa phương với số tiền tổng cộng gần 1,2 tỷ đồng. Sau cùng, Hòa thượng Trụ trì đã thay mặt ban Tổ chức kính chúc chư Tôn đức trong ban giảng huấn, giáo thọ sự cùng toàn thể Phật tử các đạo tràng thân tâm an lạc, khỏe mạnh an lành và tinh tấn trên con đường học Phật của mình.

Công Minh - Phương Đại

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online