TP.HCM: Tổng Lãnh sự quán Thái Lan đặt bát cúng dường chư Tăng chùa Candaransi

Nhân dịp ngày sinh thần lần thứ 90 của Thái Hậu Vương quốc Thái Lan Mom Rajawongse Sirikit Kitiyakara, sáng ngày 8-8, Tổng lãnh sự quán Thái Lan đã cung thỉnh chư Tăng chùa Candaransi làm lễ chúc phúc Vương Thái Hậu nơi trụ sở Tổng lãnh sự quán tại TP.HCM.

Trước sự cung kính thỉnh mời của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM bà Wiraka Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM Wiraka Mooddhitaporn, Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên HĐTS, Phó Trụ trì chùa Candaransi và chư Tăng hệ phái Nam tông Khmer đã quang lâm Tổng lãnh sự quán để thực hiện nghi thức tâm linh Phật giáo, cầu nguyện cho Vương Thái Hậu Sirikit được sức khỏe và trường thọ trong ngày sinh thần của Bà.

Nhân dịp này, bà Tổng Lãnh sự và toàn thể nhân viên Tổng Lãnh sự quán đã thực hiện nghi thức đặt bát cúng dường chư Tăng, qua đó hồi hướng công đức lên Vương Thái Hậu, Đức Vua Rama X và tất cả thành viên hoàng gia Thái  Lan.

Bà Mom Rajawongse Sirikit Kitiyakara sinh ngày 12 tháng 8 năm 1932, là đương kim Vương Thái Hậu của Thái Lan. Bà là vương hậu của vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX) và là mẫu hậu của vua Maha Vajiralongkorn (Rama X). Bà và Quốc vương Bhumibol kết hôn vào năm 1950, ngay trước lễ đăng quang của Quốc vương. Sau đó, Bà được bổ nhiệm làm vương hậu nhiếp chính vào năm 1956 và là Vương hậu trị vì lâu nhất trên thế giới. Đến năm 2019, khi con bà là Vua Rama X đăng quang, bà được tấn phong lên Vương Thái Hậu cho đến nay.

Đăng Huy

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online