TP. HCM: Trang nghiêm lễ an vị Phật và kiết giới tại chánh điện mới Học viện Phật giáo Việt Nam

PSO - Sáng ngày 11/05/2022 (11/04 năm Nhâm Dần), Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM đã trang nghiêm cử hành lễ an vị Phật và kết giới trường theo truyền thống tại chánh điện mới của Học viện - Cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh). Quang lâm hiện diện có Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện; Hòa thượng Thích Minh Thông, Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM; cùng chư Tôn đức Hội đồng Điều hành và gần 1.000 Tăng, Ni sinh các khóa XIV; XV và XVI đang tu học nội trú tại Học viện đồng tham dự. Mở đầu buổi lễ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng chư Tôn đức chứng minh niêm hương, bạch Phật cúng dường Tam bảo, dưới sự chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng Viện Trưởng, Hòa thượng Thích Minh Thông đã tác pháp vấn hòa để xả giới trường trước khi yết-ma kiết tam trùng Đại giới. Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng và Hòa thượng Luật sư Thích Minh Thông đã thực hiện nghi thức sái tịnh khuôn viên, cùng đó đại chúng nhất tâm đồng thanh trì tụng Đại bi, Thập chú. Sau nghi thức kiết Giới theo luật Phật chế, lễ kiết Giới trường chánh điện mới Học viện và lễ kiết Giới An cư Kiết hạ PL. 2566 cho Tăng Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam cơ sở 2 đã được thành tựu. Được biết, tòa Chánh điện của Học viện được khởi công xây dựng năm 2018, có giảng đường ở tầng trệt với diện tích 3,500m2 sẽ là không gian cho các sự kiện hội nghị, hội thảo với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, Chánh điện thờ Phật sẽ nằm ở tầng 1 với diện tích 2,500m2 nơi thực hiện các lễ nghi tâm linh với sức chứa khoảng 1.500 người cùng với các phòng họp dành cho hội thảo nhóm. Công trình này được xem là không gian quan trọng của Học viện để phục vụ cho việc tu tập tâm linh.

Dương Tài

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online