TP.HCM: Trang nghiêm lễ Bế giảng Khóa An cư Kiết Hạ PL.2566 trường Hạ Tổ đình Ngọc Phương

PSO-Chiều ngày 07/8/2022 (10/7 Nhâm Dần) Ban Chức sự trường Hạ Tổ đình Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ Bế giảng Khóa An cư Kiết Hạ PL.2566 Dương lịch 2022 cho 223 chư Ni hành giả.

Tham dự buổi lễ có Ni trưởng Chiêu Liên – Thiền chủ Trường hạ ; Ni trưởng Tố Liên – Giám luật ; NT Viên Liên – Hóa chủ, Trụ trì Tổ đình Ngọc Phương; quý Ni trưởng Giáo phẩm Ni giới Hệ phái; quý Ni trưởng, Ni sư trong Ban tổ chức;133 hành giả nội thiền và 90 hành giả ngoại thiền. Sau khi niêm hương bạch Phật, Ni trưởng Thiền Chủ đã ban Đạo từ và chúc nguyện đại chúng luôn mạnh khỏe siêng năng tu học cho đến ngày viên thành đạo quả. Đại diện hành giả an cư đã dâng lời cảm tạ lên Ban Tổ chức, Ban Chức sự trường Hạ: .. .Chúng con luôn vô cùng cảm phục và trọng ơn Ni trưởng Thiền chủ, tuy với độ tuổi ngoài cửu tuần nhưng người luôn mang đến hội chúng nguồn năng lượng lạc quan mát mẻ, bình dị và ngập tràn từ bi…. Ngài luôn răn nhắc chúng con về sức khỏe, trong ăn uống phải kiệm phước, kiệm đức, phải luôn nhớ ơn và suy xét công ơn của người thí chủ dâng cúng, không phung phí khi nhặt rau, …;Chúng con được thuận hòa bên trong, đẹp lòng bên ngoài tất cả đều nhờ sự dốc tâm toàn lực lo toan của Ni trưởng Trụ trì kiêm Hóa Chủ trường hạ ….
Ni trưởng Tố Liên – Giám luật Trường hạ có lời Huấn từ: …chư hành giả An cư giữ gìn giới luật, biết sống thiểu dục, tri túc, luôn giữ chánh niệm trong ngày.
Ni trưởng Viên Liên – Hóa chủ Trường hạ, Trụ trì Tổ đình Ngọc Phương có lời nhắn nhủ:.. chư Ni hành giả có tiến bộ từng ngày trong việc thu thúc tam nghiệp, đây cũng là công đức góp phần trang nghiêm thanh tịnh đạo tràng trong ba tháng an cư.   Sau cùng, toàn thể đại chúng thực hiện pháp Tự tứ, kết thúc ba tháng Kiết Hạ PL.2566 nơi trường Hạ Tổ đình Ngọc Phương.  

Ban TT-TT NGKS

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online