TP.HCM: Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc Tết Chôl Chnăm Thmây chư Tăng, đồng bào Khmer

Sáng ngày 6-4, đoàn Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQVN và Thành ủy TP.HCM do bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đến chùa Candaransi (quận 3, TP.HCM) để thăm và chúc Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây đến chư Tăng, Phật tử, đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống tại TP.HCM.

Đi cùng đoàn có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; ông Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Thành phố và Quận 3.

Đến thăm chùa Candaransi, bà Bùi Thị Minh Hoài cùng đoàn đã có mặt tại Chánh điện để thắp hương, dâng hoa đăng cúng dường và đảnh lễ Tam Bảo. Tại đây, chư Tăng hướng dẫn phái đoàn thực hiện nghi thức Tắm Phật theo truyền thống ngày Tết của người dân Khmer; đồng thời, chư Tăng tụng kinh và làm lễ chúc phúc đến mọi người trong đoàn, cầu mong sức khỏe và bình an trong năm mới.

Sau khi lễ Phật, phái đoàn Ban Dân vận Trung ương đã có buổi gặp gỡ thân tình với chư Tăng, Phật tử, đồng bào dân tộc Khmer.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Bùi Thị Minh Hoài bày tỏ niềm vui khi được đến thăm chùa Candaransi trong dịp Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây, được chư Tăng và đồng bào Khmer đón tiếp nhiệt tình, cùng dự nghi lễ truyền thống trong ngày đầu năm mới. Qua đây, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng thay mặt Đảng, Nhà nước cảm ơn chư Tăng, đồng bào Khmer tại TP.HCM trong thời gian qua đã đóng góp xây đựng đất nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Bà cho biết thêm, năm nay đất nước ta đã cơ bản kiểm soát dịch Covid-19 nên Tết Chôl Chnăm Thmây năm nay đồng bào Khmer sẽ có cơ hội đón những ngày Tết vui tươi và ấm áp trong tình hình mới. Lần nữa, thay mặt Đảng, Nhà nước, Bà gởi lời chúc năm mới đến Hòa thượng Trụ trì, chư Tăng, Phật tử, đồng bào Khmer, đón những ngày Tết hạnh phúc, bình an.

Đồng thời, bà hy vọng chư Tăng chùa Candaransi tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào Khmer, cũng như vận động tín đồ Phật tử, đồng bào Khmer cùng với chính quyền địa phương tham gia tích cực các phong trào xây dựng, phát triển đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng ngày một văn minh và giàu đẹp.

Đáp lời, Hòa thượng Danh Lung, ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN, Trụ trì chùa Candaransi, trân trọng cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính quyền TP.HCM, đặc biệt là bà Bùi Thị Thu Hoài, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã dành thời gian đến thăm và chúc Tết chư Tăng, đồng bào Khmer trong dịp Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây.

Phó Bí thư Thành ủy tặng quà chúc Tết Hòa thượng Danh Lung

Tại đây, Hòa thượng Trụ trì đã sơ lược về lịch sử hình thành chùa Candaransi, cùng những đóng góp của chư Tăng tại chùa với công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trong quá khứ. Hiện nay, chư Tăng và Phật tử lại tiếp tục góp phần xây dựng, phát triển địa phương, chăm lo đời sống cho đồng bào, học sinh, sinh viên dân tộc Khmer và 2 nước Lào, Campuchia. Hòa thượng Danh Lung khẳng định, “chùa Candaransi luôn là điểm tựa tinh thần cho người dân Khmer tại TP.HCM đang sống xa quê hương”.

Nhân dịp Tết truyền thống Chôl Chnăm Thmây, Hòa thượng Trụ trì cầu nguyện chư Phật gia hộ cho bà Trưởng Ban Dân vận Trung ương và phái đoàn, đời sống luôn được an vui, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi và chúc tết đồng bào Khmer

Đăng Huy

Download Android Download iOS
Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online