TP.HCM: Tu viện Kim Cang ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh trên tuyến đường Lê Đình Chi

PSO - Hòa chung trong không khí đón mừng Đại lễ Phật đản PL. 2566 – DL. 2022, với những hoạt động cụ thể thiết thực trong cuộc sống, trên tinh thần ‘‘Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật’’. Vừa qua, chiều ngày 07/05/2022 (nhằm ngày mùng 7/4 năm Nhâm Dần) ĐĐ. Thích Nguyên Chiếu – Phó Chánh văn phòng Ban TT-TT Trung ương GHPGVN, Phó thư ký BTS kiêm Trưởng ban TT-XH GHPGVN huyện Bình Chánh, Trụ trì Tu viện Kim Cang xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, đã kết hợp cùng các cấp lãnh đạo chính quyền UBND xã Lê Minh Xuân, cùng đông đảo quý Nam Nữ Phật tử tham gia phong trào ra quân tổng vệ sinh môi trường, trồng cây xanh trên tuyến đường Lê Đình Chi, chào mừng huyện Bình Chánh – huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp, tuyên truyền về tác hại của ô nhiễm môi trường đối với đời sống, sức khỏe của người dân và cộng đồng. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, tham gia trồng và bảo vệ cây xanh, thực hiện tốt các phong trào chống chất thải nhựa; thường xuyên tổng dọn vệ sinh; tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải, nhất là các mô hình phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt ở địa bàn dân cư; tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường... Đây là hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng mỹ quan đô thị, nếp sống văn minh, qua đó nâng cao ý thức người dân về bảo vệ môi trường và thích ứng an toàn, linh hoạt góp phần kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Tu viện Kim Cang

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online