TP.HCM: Tu viện Kim Cang tổ chức đêm Rằm Thượng nguyên, tạ đàn Dược Sư thất châu

PSO - Tối ngày 05/02/2023 (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), tu viện Kim Cang (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ hội Rằm Thượng nguyên, tạ đàn Dược Sư, thả hoa đăng, cầu nguyện quốc thới dân an dưới sự chủ trì của TT. Thích Nguyên Chiếu – Uỷ viên Ban Tăng sự TƯ và Ban Pháp chế TƯ, Phó ban TT-XH PG TP.HCM, Phó thư ký kiêm Trưởng ban TT-XH PG huyện Bình Chánh, trụ trì tu viện Kim Cang. Mở đầu cho buổi lễ bằng màn khai trống, chuỗi biểu diễn nghệ thuật do đoàn lân sư rồng Tâm Hoa Đường thực hiện. Với hơn 3000 Phật tử thập phương trở về tham dự.

Hàng ngàn ngọn hoa đăng, đèn lồng lung linh huyền ảo, tượng trưng cho ánh sáng của từ bi và trí tuệ đã được thắp sáng khắp trong khuôn viên tu viện. Hòa âm cùng đại chúng tiếng niệm danh hiệu đức Phật Dược Sư được xưng niệm thật linh thiêng thành kính. Qua màn bắn pháo hoa dâng Phật, biểu tượng của thành công mới trong năm Quý Mão.

Tiếp theo, khóa lễ tán đàn tạ ân Tam bảo được diễn ra trong sự nguyện cầu thành kính của quý Phật tử, lời tụng kinh của hàng ngàn tín đồ hoà âm vi diệu nguyện Đấng Từ Bi chứng minh giáng phước trong đêm Rằm thiêng liêng ý nghĩa, đàn chẩn tế bạt độ, siêu độ quá cố chư hương linh được chính thức cử hành. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tu viện Kim Cang

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online