TP.HCM: Tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại tổ đình Quan Thế Âm

Chiều ngày 6-6 (19-4 Qú‎y Mão), chư Tôn đức giáo phẩm Trung ương GHPGVN đã đến dâng hương tưởng niệm tại nơi lưu dấu cuối cùng của Bồ-tát Thích Quảng Đức trước khi Ngài vị pháp thiêu thân cách đây tròn 60 năm – tổ đình Quan Thế Âm (Q.Phú Nhuận).

Phái đoàn Trung ương Giáo hội do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương làm trưởng đoàn; tháp tùng có Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch HĐTS; Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư k‎y kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương; cùng chư Tôn đức HĐTS, Văn phòng 2 Trung ương.

Tại đây, Hòa thượng Chủ tịch cùng chư Tôn đức thành kính dâng hương cúng dường, đảnh lễ Giác linh, tụng Tứ hoằng thệ nguyện, truy tán công hạnh Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân và chư Thánh tử đạo đã hy sinh thân mình cho đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Theo sử liệu, Tổ đình Quan Thế Âm do một nhóm sĩ quan thuộc binh chủng lính thủy, trong đó có người Việt và người Pháp thành lập năm 1920 nhằm đền ơn cứu mạng của Bồ-tát Quán Thế Âm. Mãi đến cuối năm 1959, Hòa thượng Thích Quảng Đức dừng chân nơi đây và được ông Lý Văn Lang thỉnh làm trụ trì để trùng hưng lại ngôi già-lam, trang nghiêm thánh địa. Với đức độ của bậc chân tu, ngôi chùa dần sống lại, lật sang trang sử mới.

Thế nhưng, chẳng được bao lâu, Pháp nạn năm 1963 diễn ra, đạo pháp có nguy cơ diệt vong; bậc long tượng không thể làm ngơ trước thời cuộc, Hòa thượng Thích Quảng Đức đã quyết định đốt thân mình làm ngọn lửa từ bi để soi sáng và thức tỉnh lương tri của con người, hóa giải hận thù.

Hình tượng của Hòa thượng Thích Quảng Đức đã trở thành biểu tượng sáng ngời của tinh thần Bi, Trí, Dũng của bậc Bồ-tát hiện thế; đồng thời là di sản vô giá của Phật giáo Việt Nam được lịch sử khắc sâu ghi nhớ để lại muôn đời cho hậu thế.

Đăng Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online