TP.HCM: Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội họp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023

Sáng ngày 25/1 (mùng 4 tháng Giêng – Quý Mão), Hòa thượng Chủ tịch, chư Tôn Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS cùng chư Tôn đức Văn phòng II Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt truyền thống đầu Xuân Quý Mão 2023, tại Thiền viện Quảng Đức (Quận 3).
Hòa thượng Chủ tịch khánh tuế Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp Chủ
Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp ban đạo từ
Đức Phó Pháp Chủ phát lộc đến chư Tôn đức
Buổi họp mặt đã nghênh đón Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM quang lâm xông đất, chúc tết và có đạo từ sách tấn đến chư Tôn đức HĐTS trong năm mới.
Sau khi cung nghinh Đức Phó Pháp chủ trở về bổn tự, chư Tôn đức HĐTS đã có buổi họp mặt truyền thống đầu năm
Chư Tôn đức các Ban Viện Trung ương, cán bộ và nhân viên VP II
Trước tôn dung chư Tôn lãnh đạo Giáo hội hiện diện chứng minh, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II Trung ương đã đại diện cho đại chúng, tác bạch dâng lời khánh tuế đầu năm mới.
Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II Trung ương, tác bạch khánh tuế

Thượng tọa Chánh Văn phòng cho biết, hàng hậu bối có mặt hôm nay thật may mắn và hạnh phúc khi còn được diện kiến tôn dung của Hòa thượng Chủ tịch, chư Hòa thượng Phó Chủ tịch trong ngày đầu xuân. Quý Ngài là điểm tựa tinh thần vững chắc, là vị Thầy ân cần luôn quan tâm, hỗ trợ và định hướng cho chúng đệ tử, hàng hậu bối trong đời tu và hành đạo được chu toàn.

Thượng tọa tác bạch “Vì lòng từ bi lân mẫn, kính thỉnh Hòa thượng Chủ tịch, chư Hòa thượng Phó Chủ tịch nghĩ đến tương lai của GHPGVN mà tiếp tục ân cần dạy dỗ, dẵn dắt lớp hậu bối chúng con, kế thừa sứ mệnh của Thầy Tổ và cùng chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội hướng đến tương lai vì một GHPGVN phát triển trang nghiêm, vững mạnh.”
Hòa thượng Chủ tịch, Hòa thượng Phó Chủ tịch TT và chư Hòa thượng Phó Chủ tịch, tọa vị chứng minh
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc đã về, Thượng tọa Chánh Văn phòng thay lời chư Đại đức Tăng Ni và cư sĩ Phật tử thành tâm khánh tuế Hòa thượng Chủ tịch, chư Tôn Hòa thượng lãnh đạo Giáo hội thêm một tuổi đời với phước trí trang nghiêm, đạo thọ miên trường để luôn là cội bồ đề phủ mát, che chở cho hàng đệ tử trên bước đời tu nhân học đạo.
Hòa thượng Chủ tịch ban huấn từ đầu năm mới
Tại đây, Đức Chủ tịch HĐTS Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đã ban lời huấn từ trong ngày đầu năm mới đến chư Tôn đức các Ban Viện và Văn phòng II Trung ương.
Ngài kỳ vọng HĐTS, Văn phòng II Trung ương phát huy tốt tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong hành đạo
Đầu tiên, Hòa thượng Chủ tịch điểm qua một số Phật sự trọng tâm mà Trung ương Giáo hội sẽ thực hiện trong năm nay như: Tưởng niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân; Hội nghị sinh hoạt Giáo hội  để triển khai nghị quyết Đại hội IX, hiến chương tu chỉnh lần thứ 7, quy chế hoạt động của Giáo hội và  nội quy Ban Tăng sự Trung ương nhiệm kỳ IX; Hội nghị ra mắt nhân sự 13 ban viện Trung ương; Hội nghị Ban Thường trực; Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ PL.2567 – 2023.
Hòa thượng Thích Thiện Pháp nhận lộc từ Hòa thượng Chủ tịch
Hòa thượng Chủ tịch phát lộc đến chư Tôn đức
Trên tinh thần đó, Ngài kỳ vọng chư Tôn đức các ban viện và Văn phòng II Trung ương phát huy tốt tinh thần đoàn kết, hòa hợp từ ý chí đến hành động, vận dụng hết khả năng của từng cá nhân để hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, cùng với Giáo hội thực hiện hiệu quả kế hoạch đã đề ra trong năm bản lề của nhiệm kỳ IX (2022 – 2027). Theo đó tạo ra tiền đề vững chắc để giúp Trung ương Giáo hội thực thi nghị quyết Đại hội IX và hoàn thành kế hoạch Phật sự đã đề ra trong những năm tiếp theo của nhiệm kỳ.
Chụp ảnh lưu niệm đầu năm mới Xuân Quý Mão 2023
Mùa Xuân Di Lạc, mùa Xuân của Đạo pháp đã về trên khắp mọi miền, thay mặt chư Tôn Hòa thượng lãnh đạo Giáo hội, Hòa thượng Chủ tịch cầu Phật gia hộ cho đại chúng năm mới thân tâm thường an lạc, đầy đủ nghị lực và thắng duyên để thừa đương Phật sự và có thêm nhiều thành tựu trong đời sống tâm linh.
Sáng cùng ngày, Hòa thượng Chủ tịch đã đến chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) để thăm và chúc tết chư Tăng và Phật tử đồng bào đân tộc Khmer đang tu học và sinh sống tại TP.HCM. Tại đây, Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký HĐTS, Trụ trì Bổn tử đại diện cho chư Tăng  và Phật tử đã tác bạch khánh tuế Hòa thượng Chủ tịch. Tiếp chư Tăng và Phật tử nhận lộc năm mới từ Hòa thượng Chủ tịch và cùng chụp ảnh lưu niệm trong ngày đầu Xuân.
Hòa thượng Chủ tịch thăm và chúc Tết chư Tăng, Phật tử đồng bào dân tộc Khmer tại TP.HCM

Nguồn: chutichghpgvn.vn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online