TP.HCM: Chùa Thiền Tôn 2 tổ chức chương trình “Tết Yêu Thương” trao học bổng cho các em học sinh tại lớp học Tình Thương (TP.Thủ Đức)

PSO - Chiều ngày 22/01/2022 (nhằm ngày 20 tháng chạp năm Tân Sửu), tại lớp học Tình Thương trụ sở khu phố 5, phường Bình Trưng Đông, TP.Thủ Đức diễn ra chương trình “Tết Yêu Thương” trao quà và học bổng cho các em học sinh thuộc lớp học Tình Thương. Tham dự chương trình có sự hiện diện của ĐĐ. Thích An Nguyện – Trưởng ban TTXH Phật giáo TP.Thủ Đức, trụ trì chùa Thiền Tôn 2; Bác sĩ Mai Thành Tâm, Dược sĩ Nguyễn Anh Tuyền đồng nhà tài trợ, ông Nguyễn Công Tâm - Chủ tịch UBMTTQVN phường Bình Trưng Đông, bà Trần Thị Thanh Thủy chủ nhiệm lớp học Tình Thương cùng các em học sinh của lớp học. Tại lớp học Đại đức Thích An Nguyện cùng nhà hảo tâm đã thăm hỏi các cháu học sinh và động viên tinh thần, vượt qua mặc cảm khó khăn để trở thành người tốt trong tương lai. Lớp học tình thương được mở từ năm 2013, do bà Trần Thị Thanh Thủy sáng lập, bà đã vận động những đứa trẻ cá biệt, con nhà nghèo, mắc chứng tự kỷ, tăng động của khu phố đến lớp học. Phụ huynh của lớp tình thương toàn là người nhập cư, làm nghề xe ôm, bán dạo, mua ve chai, giúp việc… Để họ yên tâm kiếm tiền nuôi con ăn học, bà thành lập câu lạc bộ giúp việc nhà, nhóm phụ nữ học nghề thắt nơ, làm bánh…, tạo công ăn việc làm cho họ. Đến nay, lớp học tình thương của Cô Thủy đã dạy gần 100 học trò. Hiện tại, lớp có 79 bé đang theo học. Những bé có học lực tốt, bà gửi các em đến trường cấp I, cấp II, cấp III ở phường để các em tiếp tục học văn hóa. Những phần quà được Chùa Thiền Tôn 2 và đạo tràng trao tặng gồm Ba lô, Hộp 1kg sữa ngoại bột dinh dưỡng, Áo thun, Bánh, bên cạnh đó học bổng bằng tiền mặt cho 15 học sinh giỏi vượt khó, Tổng trị giá buổi trao quà là 50 Triệu đồng.

PV: Trương Hoàng Giang

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online