16/12/2019 23:04

TPHCM: Hệ phái Khất sĩ Trao học bổng “Pháp Học Khất Sĩ” năm 2019

PSO - Chiều ngày 15/12/2019 (nhằm 20/11 Kỷ Hợi) tại Pháp viện Minh Đăng Quang đã long trọng diễn ra Lễ Trao học bổng Pháp học Khất sĩ năm 2019 cho 130 Tăng Ni sinh Khất sĩ hiện đang theo học các chương trình Thạc sĩ Phật học, Cử nhân Phật học, Cử nhân thế học trong nước, cũng như 75 Tăng Ni sinh Khất sĩ đang du học tại các nước: Ấn Độ, Sri Lanka, Thái Lan, Miến Điện, Singapore và Trung Quốc.

Quang lâm chứng minh và tham dự, có sự hiện diện của HT. Giác Hà – Phó trưởng Ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, HT. Giác Thành – Giáo phẩm Hệ phái, Phó Tri sự Giáo đoàn III; HT. Giác Minh – Giáo phẩm Hệ phái, Phó Tri sự Giáo đoàn II; TT. Minh Lộc – Giáo phẩm Hệ phái; TT. Minh Thành – Giáo phẩm Hệ phái, Chủ nhiệm Quỹ Pháp học Khất sĩ; TT. Giác Thanh – Giáo phẩm Giáo đoàn V,;TT. Giác Trực Giáo phẩm Giáo đoàn II; TT. Giác Phổ – Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Đăk Lăk; TT. Giác Hoàng – Phó Chánh Thư ký Hệ phái, Phó Chủ nhiệm Quỹ Pháp học Khất sĩ; ĐĐ. Giác Phước – Thủ quỹ Quỹ Pháp học Khất sĩ; ĐĐ. Minh Phú – Ủy viên Quỹ Pháp học Khất sĩ và sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni đại diện các Giáo đoàn về tham dự.

Trong không khí hoan hỷ, thắm tình đạo vị của buổi lễ, TT. Minh Thành – Trưởng Ban Chủ nhiệm Quỹ Pháp học Khất Sĩ đã có lời phát biểu. Qua đó, Thượng tọa nói lên tâm tư của thế hệ những vị Khất Sĩ tiền bối, cảm thông và thương tưởng cho những Tăng Ni Khất Sĩ trẻ đang theo đuổi con đường học vấn nên đã thành lập Quỹ Pháp học Khất Sĩ để trợ duyên phần nào về mặt tài chính đồng thời thể hiện sự quan tâm, thương tưởng đến đàn hậu học.

Tiếp theo, TT. Giác Hoàng – Phó Chủ nhiệm Quỹ báo cáo sơ lược quá trình hoạt động trong năm vừa qua của Quỹ.

Trong niềm hoan hỷ lớn về những thành tựu học vấn mà Tăng Ni Khất sĩ trẻ có được, HT. Giác Hà đã có lời chứng minh, tán thán và khích lệ Tăng Ni trẻ cố gắng nỗ lực học tập hơn nữa. Hòa thượng đặc biệt nhấn mạnh, Tăng Ni trẻ phải có tinh thần tri ân Tổ sư khai sáng và quý Thầy, quý Ni trưởng đã dày công gìn giữ và phát triển Đạo Phật Khất Sĩ, xây dựng nền móng vững chắc cho thế hệ đương thời. Hòa thượng cũng khuyến nhủ, bên cạnh việc học tập, nghiên cứu các Tăng Ni trẻ phải luôn gìn giữ đạo hạnh, tu tập tinh chuyên để ứng dụng những kiến thức trên ghế nhà vào đời sống tu tập và chuyển hóa. Đặc biệt, sau khi thành tựu các cấp học, Tăng Ni Khất sĩ phải có tinh thần dấn thân, phụng sự cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam, qua đó góp phần làm rạng rỡ tông môn Khất sĩ.

Sau đó HT. Giác Hà cũng hoan hỷ chứng minh, tán thán và trao bằng Tuyên dương công đức cho:

Trung tâm Y Khoa Hợp Nhân, Q. Phú Nhuận, TP. HCM đã phát tâm ủng hộ Quỹ Pháp học Khất sĩ số tiền là 300.000.000 đồng
Gia đình Tịnh Sơn & Lan Ngọc đã phát tâm ủng hộ Quỹ Pháp học Khất sĩ số tiền 100.000.000 đồng
 

Nhân buổi lễ, nhiều chư Tôn đức Tăng Ni và các Phật tử mạnh thường quân đã phát tâm cúng dường ủng hộ xây dựng Quỹ.

HT. Giác Hà ủng hộ 30.000.000 đồng

Chư Tôn đức Giáo đoàn III ủng hộ 55.000.000 đồng

TT. Giác Thanh (Giáo đoàn V) ủng hộ 20.000.000 đồng

TT. Minh Lộc (Giáo đoàn IV) ủng hộ 10.000.000 đồng

Tịnh xá Ngọc Mỹ (Củ Chi) ủng hộ 10.000.000 đồng

Ni trưởng Tuyết Liên ủng hộ 10.000.000 đồng

Tịnh xá Ngọc Đức + Ngọc Phước ủng hộ 35.000.000 đồng

SC. Tùng Liên ủng hộ 10.000.000 đồng

Phật tử Nhung Ngọc (Tịnh xá Ngọc Thành) ủng hộ 10.000.000 đồng

Ban Hộ trì Tam Bảo Tịnh xá Trung Tâm ủng hộ 12,400,000

Phật tử Tịnh xá Ngọc Huy ủng hộ 11.000.000 đồng…

Tiếp theo chương trình, lần lượt các Tăng Ni sinh Khất sĩ thành kính nhận phần học bổng do chư Tôn đức trao tặng

 

Trước khi kết thúc buổi lễ, TT. Giác Hoàng đã có lời phát biểu cảm tạ tri ân chư Tôn đức hiện diện chứng minh buổi lễ, chư Tôn đức đã phát tâm ủng hộ Quỹ Pháp học ngày càng phát triển cũng như bày tỏ lòng biết ơn và ghi nhận công đức chư thiện nam, tín nữ mạnh thường quân đã ủng hộ, trợ duyên cùng chư Tôn đức Hệ phái Khất sĩ nuôi dưỡng Tăng tài, góp phần xây dựng ngôi nhà Đạo Pháp trường tồn, vững mạnh.

Sau đây là những hình ảnh của buổi lễ:

Ban TT – TT Hệ phái Khât sĩ

The post TPHCM: Hệ phái Khất sĩ Trao học bổng “Pháp Học Khất Sĩ” năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.    
Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online