05/10/2019 16:31

TPHCM: Kết thúc chuyến thăm, làm việc với chư tôn đức BTS Phật giáo 24 quận/huyện

PSO - Theo tin từ BTS GHPGVN TP.HCM, chiều ngày 3/10/2019, đoàn công tác của chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã kết thúc chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo các Ban Trị sự Phật giáo 24 quận/huyện.

Buổi làm việc tại chùa Hạnh Nguyện, quận Tân Phú
Tại Ban Tri sự Phật giáo quận 3

Phái đoàn BTS GHPGVN TP.HCM gồm chư Tôn đức Chứng minh, chư Tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, chư Tôn đức lãnh đạo các ban chuyên ngành trực thuộc BTS Phật giáo thành phố như: Ban Tăng sự, Ban Pháp chế, Ban Thông tin - Truyền thông, Phân ban Ni giới và Báo Giác Ngộ.

Làm việc tại huyện Nhà Bè

Theo sư chỉ đạo của HT.Thích Trí Quảng – Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Ban Thường trực HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, đoàn lãnh đạo Phật giáo TP.HCM đã đến thăm, làm việc với chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo 24 quận/huyện, bắt đầu từ ngày 3/9/2019.

Chương trình thăm, làm việc của Chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo thành phố cùng với chư Tôn đức Phật giáo các quận/huyện được diễn ra trong không khí ấm tình đạo vị, với tinh thần hòa hợp, cùng hướng đến một Giáo hội phát triển, hội nhập và bền vững.

TT.Thích Quang Thạnh triển khai kế hoạch thực hiện sử dụng Văn bản hành chánh điện tử

Trong suốt thời gian công tác thực địa, đoàn lãnh đạo Phật giáo thành phố đã nắm bắt kịp thời được những khó khăn tồn đọng trong công tác Phật sự tại các địa phương nội ngoài thành trên địa bàn thành phố.  Đoàn  đã tiếp nhận và lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp cũng như nguyện vọng của chư Tôn đức lãnh đạo BTS các quận/huyện. Các vấn đề nổi cộm trong quá trình quản lý tự viện, quản lý Tăng Ni cũng được đưa ra thảo luận một cách cụ thể và giải trình theo từng địa bàn một cách chi tiết: Quy trình lập thủ tục bổ nhiệm trụ trì; Tình trạng bỏ ngỏ của các tự viện chưa gia nhập Giáo hội; Thủ tục xin cấp phép xây dựng, quyền lợi của việc đăng ký quyền sử dụng đất tôn giáo; Thủ tục xin giấy phép trùng tu tự viện; Thủ tục xin cấp con dấu tròn; Khôi phục lại các cơ sở tự viện bị mất bảng hiệu …

TT.Thích Thiện Quý phát biểu đúc kết tại buổi làm việc với BTS 24 Quận/Huyện

Trọng tâm của chuyến công tác này là việc triển khai, quán triệt đề án xây dựng, thiết lập trụ sở Văn phòng BTS Phật giáo độc lập và hệ thống hành chánh điện tử đồng bộ tại các cấp quận/huyện, thành phố; Thống nhất cơ cấu và phương pháp làm việc theo hệ thống hành chánh, liên kết chặt chẽ giữa Phật giáo thành phố và BTS Phật giáo 24 quận/huyện; Khuyến khích đào tạo, bồi dưỡng nhân sự kế thừa; Phát động và hưởng ứng chương trình bảo vệ môi trường, chống rác thải…

HT.Thích Minh Thông ban đạo từ tại huyện Bình Chánh

Theo khảo sát, hiện nay, đa phần các quận/huyện vẫn chưa có Văn phòng BTS Phật giáo độc lập, cũng như Văn phòng hành chánh đúng nghĩa. Vì vậy, việc đầu tư cơ sở vật chất và địa điểm thiết lập cơ sở hành chánh Giáo hội tại các địa phương được xem là việc làm nhiệm vụ vô cùng cấp thiết, tiến đến Văn phòng Hành chánh điện tử đồng bộ, thuận tiện cho việc số hóa, quản lý cơ sở dữ liệu, bảo mật, xử lý thông tin một cách kịp thời và toàn diện.

HT.Thích Huệ Văn ban tạo từ tại Quận Tân Phú

Huyện Củ Chi là điểm đến cuối cùng của BTS Phật giáo thành phố, kết thúc một tháng làm việc tại các địa phương. Được biết, trong thời gian tới phái đoàn chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo thành phố sẽ tiếp tục gặp gỡ, trao đổi và  triển khai nội dung hành chánh điện tử với chư Tôn đức Thường trực 12 ban chuyên ngành trực thuộc Phật giáo thành phố HCM.

Văn phòng BTS PG huyện Củ Chi - Tịnh thất Pháp Quang

Uy Phong

The post TPHCM: Kết thúc chuyến thăm, làm việc với chư tôn đức BTS Phật giáo 24 quận/huyện appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online