Trà Vinh: Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh trao tặng học bổng cho học sinh viên tại trường Đại học Trà Vinh

PSO – Sáng ngày 9/12/2022, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã kết hợp cùng Trường Đại học Trà Vinh trao tặng 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt tại giảng đường trường Đại học Trà Vinh (126 Nguyễn Thiện Thành - Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh). Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Trí Định - Phó Trưởng Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Giác Chúng - UV thường trực Ban từ thiện xã hội phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Nam - Phó văn phòng kiêm thủ quỹ Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh. Chương trình trao tặng học bổng lần này do Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh kết hợp cùng Trường Đại học Trà Vinh nhằm góp phần hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, rèn luyện để vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động xã hội thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, sự quan tâm giúp đỡ của Phật giáo đối với thế hệ trẻ của Đất nước nhằm tạo động lực để các em học sinh phấn đấu hơn nữa, vượt qua những khó khăn để trở thành người công dân ưu tú, có ích cho xã hội mai sau. Trong chương trình lần này chư Tôn đức trong Ban từ thiện Phật giáo tỉnh đã trao tặng 20 suất học bổng tới các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí là 40 triệu đồng. Cũng nhân dịp này Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh cũng tổ chức phát suất ăn cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh cùng điểm tâm sáng cho bệnh nhân tại Cổng bệnh viện Đa khoa Tỉnh Trà Vinh. Trong đợt phát động lần này Ban từ thiện Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã trao tặng hơn 650 suất ăn miễn phí đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân đang điều trị bệnh, để giúp mọi người vững tin hơn trong cuộc sống Thanh Minh
Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online